Thăm hỏi, động viên gia đình có người thiệt mạng do sạt lở đất tại Lạng Sơn

- Advertisment -

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả sau trận mưa kéo dài vào rạng sáng cùng ngày tại các huyện Văn Quan, Bình Gia, Bắc Sơn

Chú thích ảnh
Mưa lớn gây sạt lở một số công trình của hộ gia đình. Ảnh: TTXVN phát

Tại các điểm kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các đơn vị liên quan, chính quyền các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lớn để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tại gia đình có người tử vong do sạt lở đất vào nhà ở thôn Khau Bao, xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã động viên, chia sẻ mất mát với gia đình; đồng thời, yêu cầu các cấp, ngành quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ gia đình sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Ngay khi xảy ra sự việc, các cấp, ngành và một số cá nhân đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 30 triệu đồng.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu đã ký văn bản yêu cầu UBND, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, các cơ quan có liên quan chỉ đạo triển khai các biên pháp ứng phó với mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất.

Trong đó, tỉnh yêu cầu các đơn vị sẵn sàng các phương án chủ động ứng phó khi có tình huống; bố trí lực lượng, vật tư phương tiện tại chỗ triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân, đặc biệt là việc sơ tán, di dời dân cư ở các khu vực có nguy cơ cao; bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết; chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố.

Các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh khi có tình huống đột xuất xảy ra.

Nguyễn Quang Duy (TTXVN)

Nguồn: BAOTINTUC

Tin Liên QuanMUST READ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN MỚI NHẤT

Nếu vi phạm chi trả, thanh, quyết toán tiền hỗ trợ người lao động thuê nhà sẽ bị xử lý hành chính.
Bộ Y tế đã có Công điện đề nghị chỉ đạo triển khai tăng cường công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) quy tụ nhiều màn trình diễn năng lực công nghệ, trong đó nổi bật là hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made-by-FPT.
Trong một miếng bánh o hẹp trước những khó khăn chung, sự trỗi dậy của Newtecons và SOL, cùng một số thương hiệu khác… đang gây áp lực cạnh tranh cực lớn lên các đơn vị hiện hữu. Nhận thấy vấn đề, bản thân Hoà Bình (HBC) của ông Lê Viết Hải đã sớm "mang chuông đánh xứ người", và năm 2022 cũng là năm HBC sẽ làm bày bản chiến lược xuất ngoại để làm bàn đạp cho tham vọng lãi 1 tỷ USD tương lai gần. Hay Coteccons...
- Advertisement -

Mẹ của Từ Hy Viên lần đầu tiết lộ lý do con gái nhất quyết bỏ chồng

Dù đã ly hôn được hơn nửa năm qua, nhưng câu chuyện của Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi vẫn thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận.

Tăng Thanh Hà khoe vẻ ngoài tươi tắn, nhan sắc của “mẹ 3 con” được công chúng tán thưởng

Ở tuổi U40, Tăng Thanh Hà vẫn giữ được vẻ ngoài tươi trẻ và rạng rỡ.
- Advertisement -