Thành phố Nha Trang có chỉ số tia cực tím ở ngưỡng rất cao

- Advertisment -

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 6/5, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao, trong đó thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

Chú thích ảnh
Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) có chỉ số tia cực tím ở ngưỡng rất cao trong ngày. Ảnh minh hoạ: Ngọc Hà/TTXVN

Chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội là 9.1; thành phố Hải Phòng là 9.2; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 9.1; thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 8.5; thành phố Đà Nẵng là 8.5; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 9.6; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 10.1; Thành phố Hồ Chí Minh là 8.9; thành phố Cần Thơ là 8.5; thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 7.8.

Từ ngày 7-9/5, chỉ số tia cực tím tại thành phố Hà Nội lần lượt là 8; 7; 7; thành phố Hải Phòng là 9; 6; 6; thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) là 7; 6; 6; thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế) là 8; 8; 6; thành phố Đà Nẵng là 9; 8; 6; thành phố Hội An (Quảng Nam) là 10; 8; 7; thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) là 10; 8; 8; Thành phố Hồ Chí Minh là 9; 8; 8; thành phố Cần Thơ là 9; 8; 8;  thành phố Cà Mau (Cà Mau) là 10; 8; 8.

Thang bảng đo chỉ số tia cực tím quy định, từ 3-6 là trung bình, từ 6-8 là cao, từ 8-10 là rất cao, gây bỏng trong thời gian 25 phút và từ 11 trở lên là cực kỳ cao, rất nguy hiểm, nguy cơ làm tổn thương da, mắt bị bỏng nếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời trong khoảng 15 phút nếu không được bảo vệ. 

Các bác sỹ khuyến cáo người dân cần có các biện pháp chủ động để bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của tia cực tím như đeo kính mắt có tác dụng chống tia cực tím, đội mũ, quần áo chống nắng, hạn chế ra nắng giờ cao điểm, sử dụng kem chống nắng có quang phổ rộng, nên bôi lại kem chống nắng sau 2 giờ.

Thắng Trung (TTXVN)

Nguồn: BAOTINTUC

Tin Liên QuanMUST READ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN MỚI NHẤT

Nhiều năm qua, phong trào nuôi heo tiết kiệm giúp bạn nghèo vượt khó được nhân rộng tại nhiều trường học ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Sáng 29/5, tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng
Cổ phiếu của nhóm ngành công nghiệp tăng khá ấn tượng trong tuần qua với mức tăng 4,8% giá trị vốn hóa. Đóng góp cho mức tăng này phải kể đến cổ phiếu REE của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh.
Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) đang hài hòa hóa nhiều thước đo, chỉ số và tiêu chuẩn của thế giới trong nhiều lĩnh vực để giảm sự suy tàn của thiên nhiên.
- Advertisement -

Tình cũ Hoà Minzy về Việt Nam đoàn tụ con trai sau gần 1 năm ở Úc

Tối ngày 28/5, tình cũ Hoà Minzy vừa chia sẻ hình ảnh bên quý tử.

“Điên nữ” Seo Ye Ji bị một công ty quảng cáo kiện

Nữ diễn viên Seo Ye Ji - ngôi sao phim Điên Thì Có Sao - đã bị một công ty quảng cáo kiện đòi bồi thường thiệt hại do tranh cãi của cô.
- Advertisement -