Thế Giới Di Động lập kỷ lục mỗi ngày đón 70 nhân viên mới

- Advertisment -

Thế Giới Di Động mới đây đã công bố báo cáo tài chính quý 1/2022. Theo đó, số lượng nhân viên tại thời điểm 31/3/2022 là 76.775 người, trong khi hồi cuối năm ngoái con số này chỉ là 70.472 người.

Như vậy, chỉ trong 3 tháng đầu năm, Thế Giới Di Động đã có thêm tới hơn 6.300 nhân sự, tức trung bình mỗi ngày đón 70 người mới vào làm việc.

Kỷ lục tuyển dụng cũ của Thế Giới Di Động là hồi quý 2/2019, khi Thế Giới Di Động có thêm gần 5.400 nhân sự mới, tương đương khoảng 60 người mới mỗi ngày.

 Thế Giới Di Động lập kỷ lục mỗi ngày đón 70 nhân viên mới  - Ảnh 1.

Hơn 70.000 con người của Thế Giới Di Động làm những gì?

Ngoài nhân sự chính thức, Thế Giới Di Động cho biết, công ty có khoảng 3.600 cộng tác viên vào thời điểm cuối năm 2021. Tổng cộng cả nhân sự chính thức và cộng tác viên tại ngày 31/12/2021 là 74.111 người.

Theo thông tin chi tiết từ Thế Giới Di Động, gần 55.000 nhân sự của công ty làm việc ở khối siêu thị, chiếm 3/4 tổng nhân sự. Trong năm qua, lực lượng nhân viên khối siêu thị của Thế Giới Di Động là khối duy nhất không tăng, trong khi đó, các khối còn lại đều được tăng nhân sự.

Khối cung ứng hậu cần có 14.041 người, tăng 15% trong 1 năm. Xét về tỷ lệ, khối bán hàng online và khối công nghệ thông tin được bổ sung nhân sự mạnh nhất khi cùng tăng gấp rưỡi.

Hai khối tài chính kế toán và hành chính nhân sự năm qua chỉ tăng thêm vài chục người, là hai khối ổn định nhất và ít nhân viên nhất của Thế Giới Di Động.

Sở dĩ Thế Giới Di Động có thể quản trị lượng người khổng lồ chỉ với số nhân sự ít ỏi, là nhờ hệ thống ERP “cây nhà lá vườn” do chính công ty này tự phát triển.

Hồi giữa năm 2017, vị giám đốc khối công nghệ thông tin của Thế Giới Di Động từng cho biết: Công nghệ trong quản trị nhân sự online và phỏng vấn thông minh giúp Thế giới di động có thể lọc từ 500 hồ sơ ứng tuyển ra 50 ứng viên phù hợp với văn hóa Công ty nhất để đẩy dữ liệu về hệ thống nhân sự trung tâm.

Sau đó, bộ phận tuyển dụng của Công ty với 30 người sẽ phỏng vấn trực tuyến và làm đầy đủ các hồ sơ theo đúng pháp lý gửi đến tận địa phương của các nhân sự phù hợp nhất. Điều này giúp người ứng cử không cần tốn thời gian, tiền bạc…để di chuyển và thực hiện các yêu cầu liên quan như phỏng vấn, nộp hồ sơ,… Theo con số được công bố lúc bấy giờ, một nhân viên bộ phận nhân sự của Thế Giới Di Động có thể quản lý trung bình 1.500-2.000 nhân viên. Công ty lúc bấy giờ cũng chỉ cần hai người trong bộ phận nhân sự để đảm nhận việc tính lương, thưởng cho khoảng 31.000 nhân viên trên 1.512 siêu thị.

 Thế Giới Di Động lập kỷ lục mỗi ngày đón 70 nhân viên mới  - Ảnh 2.

Biến động nhân sự tại Thế Giới Di Động năm 2021 z

https://cafebiz.vn/the-gioi-di-dong-lap-ky-luc-moi-ngay-don-70-nhan-vien-moi-2022050222491594.chn

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án giao thông 6 khẩn trương hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi dự án xây dựng cầu Đuống mới.
Các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Bắc Trung  Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Sức mua của người tiêu dùng bị ảnh hưởng nặng nề qua 2 năm đại dịch, lạm phát tăng cao.
Diễn biến giá dầu tăng đầu năm đã ảnh hưởng đến một số doanh nghiệp ngành dầu khí.
- Advertisement -

Tăng cường xử lý các xe ôtô, trường hợp gây ô nhiễm môi trường

Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã kiểm tra, xử lý gần 50 nghìn trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 150 tỷ đồng.

Cùng hành động khôi phục hệ sinh thái

Hiện nay, nguy cơ suy thoái đa dạng sinh học và sự mất cân bằng hệ sinh thái diễn ra mạnh mẽ.
- Advertisement -