Thiên Ân trong ngày cuối nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam: “Hy vọng tân Hoa hậu là người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo”

- Advertisment -

Đăng quang ngôi vị cao nhất ở Miss Grand Vietnam 2022 khi tuổi đời còn rất trẻ, sau vài ngày lại một mình đại diện cho nhan sắc quốc gia đến với đấu trường Miss Grand International 2022, Thiên Ân đã tạo nên những dấu ấn khó phai trong lòng fan sắc đẹp Việt. Dù thời gian đương nhiệm chưa đến 1 năm nhưng nàng hậu đã mang đến những giá trị tích cực, góp phần lan toả thông điệp nhân văn đến cộng đồng.

Song song với những giây phút thăng hoa trên sân khấu thì Thiên Ân cũng gặp không ít những khó khăn và thử thách. Trong buổi trò chuyện trước khi trao lại sứ mệnh cho người kế nhiệm, Hoa hậu Thiên Ân thừa nhận bản thân đã khóc một mình không ít lần. Với vai trò đương kim Hoa hậu, Thiên Ân cũng có những lời nhắn nhủ đặc biệt dành cho Miss Grand Vietnam 2023.

Thiên Ân trong ngày cuối nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam: Hy vọng tân Hoa hậu là người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo - Ảnh 1.

Clip: Thiên Ân chia sẻ những cảm xúc trước thềm kết thúc nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam 2022

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ khép lại nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam 2022, hiện tại Thiên Ân có cảm xúc thế nào?

10 ngày trước, tôi đã đặt một thông báo đếm ngược trên màn hình điện thoại để nhắc nhở bản thân. Tôi đã chuẩn bị cho màn final walk, bài phát biểu và tưởng tượng rất nhiều về sự xuất hiện của mình trong đêm Chung kết Miss Grand Vietnam 2023 sắp tới. Càng về gần đêm Chung kết tôi lại càng có nhiều cảm xúc khó tả, dĩ nhiên sẽ có buồn một chút bởi hành trình đương nhiệm khá ngắn. Tuy nhiên, tôi cảm thấy biết ơn vì những điều chiếc vương miện Miss Grand Vietnam 2022 mang lại.

Gần 1 năm qua, Thiên Ân cảm thấy tự hào và hối tiếc nhất điều gì?

Mỗi một trải nghiệm trong hành trình kể từ lúc đăng quang đều khiến tôi vô cùng tự hào, tôi có cơ hội được cống hiến và làm hết mình để phục vụ cộng đồng. Dù nhiệm kỳ ngắn nhưng sứ mệnh và trách nhiệm mãi mãi ở đó, kể cả khi hết đương nhiệm thì tôi vẫn sẽ cống hiến hết mình để mang lại những giá trị tích cực.

Trong hành trình một năm nhiều thăng trầm vừa qua, có bao giờ Thiên Ân rơi vào trạng thái mệt mỏi hay áp lực không?

Thật ra là có. Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà hầu hết các Hoa hậu đều có áp lực riêng. Lúc đầu mới đăng quang, tôi cảm thấy hơi mệt mỏi và buồn một chút. Tuy nhiên qua thời gian thì bản thân tôi trưởng thành hơn nhiều, đồng thời mọi người luôn bên cạnh tạo động lực cho tôi vượt qua.

Khi nhiệm kỳ gần kết thúc, Thiên Ân nghĩ điều mạnh mẽ nhất bản thân mình đã vượt qua là gì?

Tôi nghĩ điều mạnh mẽ nhất bản thân mình đã làm được là vượt qua áp lực của dư luận. Và điều này cũng khiến tôi trưởng thành hơn.

Thiên Ân trong ngày cuối nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam: Hy vọng tân Hoa hậu là người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo - Ảnh 3.

Thiên Ân có phải là người hay đọc những thông tin, bình luận tiêu cực mà cư dân mạng bình phẩm về bạn không?

Chia sẻ một cách thành thật là tôi đọc rất nhiều bình luận, đến lúc các anh chị trong ekip phải ngăn không cho tôi xem nữa. Sau này, tôi ý thức nên lựa chọn xem những điều hướng đến cuộc sống tích cực, không chỉ cho bản thân mình mà còn lan tỏa đến người khác. Tôi cũng đã vơi dần việc đọc bình luận tiêu cực để tập trung học cách nhìn nhận vào sự việc nhiều hơn, tôi rèn luyện bản thân mỗi ngày để hoàn thiện tốt nhất.

Trong giai đoạn nhiều khó khăn đó, Thiên Ân có bao giờ bật khóc một mình không?

Tôi khóc rất nhiều và không nhớ được số lần mình đã khóc. Tuy nhiên, tôi đã nhanh chóng lau nước mắt, cố gắng vượt qua. Tất cả những lần như thế mang đến bài học để tôi biết bản thân mình phải làm gì trong tương lai.

Thiên Ân trong ngày cuối nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam: Hy vọng tân Hoa hậu là người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo - Ảnh 4.

Trong bài thuyết trình ở Chung kết Miss Grand Vietnam 2022, Thiên Ân đã thừa nhận bản thân là nạn nhân của miệt thị ngoại hình. Hiện tại khi đã chứng minh bản thân bằng việc trở thành Hoa hậu, bạn có nghĩ mình vẫn là “nạn nhân” không?

Thật ra tôi nghĩ mình vẫn là nạn nhân. Nhưng tôi biết mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Từ đó, tôi tự nhìn nhận lại mình. Tôi biết sức nặng của chiếc vương miện mình đang mang và đang rèn luyện từng ngày để chứng minh bản thân xứng đáng.

Nói về giảm cân thì đó là một hành trình rất dài, tôi phải đấu tranh rất nhiều. Tôi là người có cơ địa khó giảm cân, đã thử rất nhiều phương pháp và ăn kiêng đủ kiểu, cứ rảnh sẽ đi tập. Tôi luôn mong muốn bản thân mình phải tốt hơn phiên bản của ngày hôm qua.

Sau khi trao lại sứ mệnh cho người kế nhiệm, Thiên Ân sẽ làm gì đầu tiên?

Tôi đã xin nghỉ 2-3 ngày để đi du lịch, tôi muốn thư giãn và làm mới bản thân sau một hành trình đầy ý nghĩa. Khi quay trở lại, tôi sẽ có nhiều năng lượng để tiếp tục cống hiến và mang những giá trị tốt đẹp đến cho mọi người.

Trong thời điểm nhiều cuộc thi Hoa hậu như hiện tại thì ai đăng quang cũng đều sẽ thu hút sự chú ý của dư luận, có cả tích cực và tiêu cực. Thiên Ân dành lời nhắn nhủ gì cho người kế nhiệm?

Khi một Hoa hậu mới đăng quang dĩ nhiên sẽ chiếm được sự chú ý của công chúng, bản thân tôi nghĩ mình không có quá nhiều kinh nghiệm để dành một lời khuyên nào đó cho tân Hoa hậu. Tuy nhiên, tôi vẫn hy vọng bạn ấy là một người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo để chinh phục được trái tim khán giả.

Thiên Ân trong ngày cuối nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam: Hy vọng tân Hoa hậu là người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo - Ảnh 5.

Ở thời điểm này, Hoa hậu hay gặp những ồn ào về phát ngôn hay hành động, Thiên Ân có đặt cho bản thân một quy tắc nào mỗi khi lộ diện và chia sẻ với công chúng không?

Tôi cũng không dám nói rằng mình luôn phát ngôn chuẩn mực, tôi không quá tự tin về bản thân để dám khẳng định như thế. Tuy nhiên, tôi luôn ý thức rằng những gì đang làm không chỉ riêng mình mà còn rất nhiều người thấy. Tôi cần để ý chuẩn chỉnh từng chút một, cẩn thận không chỉ cho riêng mình mà để những người xung quanh họ thấy và họ nghe nữa.

Ngoài hình ảnh một Hoa hậu Thiên Ân, khán giả sẽ nhìn thấy bạn ở những vai trò nào sau khi kết thúc nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam 2022?

Tôi sẽ tiếp tục chinh phục ước mơ tiếp theo của cuộc đời mình chính là làm diễn viên. Tôi đam mê diễn xuất khi còn nhỏ, nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên ngày xưa tôi không có quá nhiều cơ hội để tham gia. Tết vừa rồi, tôi diễn một vai nhỏ trong Táo Xuân, các anh chị đạo diễn và diễn viên đã nhận xét tôi khá phù hợp với nghề và nên thử sức. Đó cũng là một trong các lý do khiến tôi mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình. Hiện tại, tôi đang ở giai đoạn đặt những “viên gạch” đầu tiên cho hành trình này. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, tôi sẽ trau dồi và học tập liên quan đến diễn xuất, nền tảng là thứ quan trọng nhất khi mình muốn làm một điều gì đó.

Ngoài ra, tôi sẽ tiếp tục học vì việc học có kiến thức để hoàn thiện bản thân rất quan trọng. Nếu có thể, sau này biết đâu tôi cũng sẽ làm kinh doanh vì mọi người cũng biết trước đó tôi có bán hàng online, “máu” buôn bán còn trong người tôi nhiều lắm nên lâu rồi không bán cũng nhớ (cười).

Vốn được biết đến là một Hoa hậu, Thiên Ân có e dè nếu phải nhận một vai diễn nhân vật phải làm xấu bản thân hay có cảnh nóng hay không?

Tôi thích làm diễn viên một phần là vì có thể sống nhiều cuộc đời qua các nhân vật ở những bộ phim khác nhau. Khi đã là diễn viên, tôi sẽ hoá thân và sống hết lòng với nhân vật. Tôi không ngại nếu vai diễn đó thật sự hay và ý nghĩa. Còn về đóng cảnh nóng thì trên thực tế tôi và công ty sẽ hội ý để xem tình hình như thế nào.

Thiên Ân trong ngày cuối nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam: Hy vọng tân Hoa hậu là người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo - Ảnh 6.

Trong showbiz Việt, Hoa hậu lấn sân sang làm diễn viên và có được thành công không quá nhiều. Thiên Ân có nghĩ mình quá mạo hiểm khi quyết định định hướng theo con đường mới này?

Tôi nghĩ mình cũng nên thử, nếu không thử sẽ không biết liệu có làm được hay không. Bản thân tôi sẽ thật sự hối tiếc khi không thử cố gắng, nỗ lực vì ước mơ. Tôi nghĩ mình cứ kiên trì và phấn đấu trước đã, mọi thứ sau đó ra sao thì ắt sẽ có sắp đặt sẵn.

Thiên Ân trong ngày cuối nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam: Hy vọng tân Hoa hậu là người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo - Ảnh 7.

Clip: Hoa hậu Thiên Ân bật mí về định hướng tương lai

Kể từ khi đăng quang đến hiện tại, Thiên Ân không ít lần bị so sánh với một nàng hậu rất thành công là Thuỳ Tiên. Việc liên tục bị đặt lên bàn cân với người khác có khiến Thiên Ân phiền lòng không?

Với tôi chị Tiên như một hình mẫu, tấm gương để noi theo và tôi vô cùng tự hào với những giá trị chị ấy mang lại cho xã hội. Chính vì vậy, tôi không ngại bị so sánh với chị Thuỳ Tiên, những điều chị làm là động lực khiến tôi phát triển bản thân tốt hơn để có thể làm được những chuyện tương tự. Tôi là người nhìn nhận mọi thứ không quá tiêu cực.

Trong top 5 Miss Grand Vietnam 2022 đã có Á hậu 4 Mai Ngô thử sức ở một chương trình truyền hình thực tế, vậy Thiên Ân có dự định sẽ ghi danh tiếp tục ở cuộc thi nhan sắc hay chương trình gì đó khi đã có danh hiệu hay không?

Tôi luôn luôn ủng hộ chị Mai Ngô, tôi đã được nhìn thấy sự nỗ lực của chị ở Miss Grand Vietnam, miễn là cố gắng và dốc lòng vì một điều gì đấy thì không có gì có thể cản trở được bước chân. Còn cá nhân tôi, chúng ta không thể nói trước được tương lai, nhưng ở thời điểm hiện tại tôi sẽ không tham gia bất kì một cuộc thi nào nữa.

Tình hình kinh tế của Thiên Ân trước và sau khi trở thành Miss Grand Vietnam 2022 đã thay đổi thế nào?

Thành thật chia sẻ thì phải dùng từ là: Rất ổn. Tất nhiên nó sẽ khác nhiều so với việc tôi đi bán mắt kính hay bán đồ online ngày xưa. Tôi rất biết ơn vì sau khi có được vị trí này tôi có nhiều cơ hội và điều kiện để chăm sóc không chỉ cho bản thân mà còn là gia đình, ba tôi có thể không phải suy nghĩ nhiều.

Trong 1 năm qua, món đồ giá trị nhất mà Thiên Ân đã tự mua được cho mình là gì?

Tôi chỉ mua đúng 1 cái túi và có thể rất lâu sau đó mình mới có thể mua cái thứ 2. Đó là cái túi tôi thích nhất và tôi nghĩ mình cũng nên có một món phụ kiện để mang theo bên người.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Thiên Ân có một cột mốc rất đặc biệt là tham gia chương trình Sao Nhập Ngũ. Cuộc sống của bạn đã thay đổi thế nào sau khi trải qua kỳ huấn luyện của chương trình?

Tôi còn nhớ mình và công ty nhận lời tham gia Sao Nhập Ngũ khi còn đang thi Miss Grand International ở Indonesia. Tôi vốn thích chương trình nên khi nghe công ty đã nhận lời tôi rất vui. Thật sự hiếm có cơ hội nào để tôi có thể tham gia một chương trình ý nghĩa, qua đó hiểu được đời sống và khó khăn của chiến sĩ đặc công. Sau chương trình, tôi trở nên kỷ luật hơn rất nhiều, kỷ luật chính là điều tiên quyết trong quân đội. Sao Nhập Ngũ mang đến cho tôi những người chị em mà tôi rất trân quý, đến giờ mọi người vẫn rất yêu thương nhau.

Thiên Ân có mối quan hệ rất thân thiết với các chị em ở Sao Nhập Ngũ nhưng có vẻ bạn thường tụ tập nhất là cùng Nhã Phương và Trường Giang. Với bạn, 2 anh chị có tính cách như thế nào?

Họ là người có thể chỉ bảo và cho tôi rất nhiều lời khuyên không chỉ trong nghề mà còn trong cuộc sống. Đặc biệt, chú Giang là người rất hay chia sẻ kinh nghiệm để tôi có thể trưởng thành hơn. Chú Giang và chị Phương thật sự rất thương tôi. Tôi thấy mình may mắn khi có cơ hội biết đến chú và chị.

Thiên Ân trong ngày cuối nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam: Hy vọng tân Hoa hậu là người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo - Ảnh 9.

Trường Giang là người được nhiều nghệ sĩ đàn em ngưỡng mộ vì hay cho lời khuyên và bài học. Có điều gì được Trường Giang chia sẻ khiến Thiên Ân “khắc cốt ghi tâm” không?

Chú Giang khuyên khi tôi làm nghề hay kể cả khi không làm nghề thì điều quan trọng nhất nên có đó chính là sự khiêm nhường. Bởi vì khi biết khiêm tốn, hạ bản thân xuống thì sẽ có thể tiếp tục học tập, phát huy.

Trong showbiz Việt thì vợ chồng Nhã Phương – Trường Giang là những nghệ sĩ tiếng tăm, bản thân Thiên Ân cũng là một Hoa hậu đình đám. Vậy hội bạn này có đặt cho nhau nguyên tắc gì khi tạo dựng mối quan hệ không?

Chúng tôi không có, với tôi, chị Phương và chú Giang đều xuất phát từ tấm lòng. Tôi thân với chú và chị từ việc bản thân mình rất ngưỡng mộ, quý trọng họ và ngược lại tôi cũng rất được thương. Chúng tôi dành cho nhau sự chân thật nhất chứ không cần bất kỳ quy tắc nào cả.

Thiên Ân trong ngày cuối nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam: Hy vọng tân Hoa hậu là người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo - Ảnh 10.

Clip: Thiên Ân lên tiếng tin đồn hẹn hò Phát La và mối quan hệ với vợ chồng Trường Giang

Trong nhóm bạn của Thiên Ân còn có sự xuất hiện của diễn viên Phát La. Sau khi cả hai liên tục lộ diện cùng nhau thì trên mạng xã hội rộ lên tin đồn hẹn hò. Bạn phản hồi thế nào về điều này?

Tôi, anh Phát La và vợ chồng chị Nhã Phương cùng chơi chung một hội với nhau. Tôi biết anh Phát La thông qua chú Trường Giang, cả nhóm rất thân với nhau. Khi bị đồn hẹn hò, tôi thấy buồn cười. Tôi hy vọng rằng thay vì tập trung vào chuyện tình cảm thì mọi người có thể quan tâm sự nghiệp hoặc những điều tôi muốn cống hiến cho cộng đồng và xã hội. Sắp tới, tôi cũng có rất nhiều dự định và mong rằng mọi người sẽ ủng hộ và đón nhận.

Thiên Ân trong ngày cuối nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam: Hy vọng tân Hoa hậu là người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo - Ảnh 12.

Vậy với cảm nhận của Thiên Ân, Phát La là người có tính cách như thế nào?

Anh ấy rất hiền, hài hước và hay chia sẻ cũng như cho tôi rất nhiều lời khuyên trong nghề. Anh Phát là người sống thiền định nên tâm rất tịnh.

Hoa hậu Thiên Ân có quan điểm thế nào về việc 2 nghệ sĩ trong showbiz Việt xây dựng một tình yêu?

Tôi nghĩ 2 nghệ sĩ yêu nhau sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm nhất định. Khi đó, câu chuyện tình cảm của cả hai sẽ bị mổ xẻ và được nhiều người chú ý đến. Tuy nhiên, mặt tích cực của 2 người trong nghề yêu nhau chính là nếu cùng phát triển sẽ rất thăng hoa trong sự nghiệp. Ví dụ như chuyện của vợ chồng chị Nhã Phương, chị Phương Nga – anh Bình An, anh Trấn Thành – chị Hari Won,… đó là những cặp đôi tôi rất thích. Tôi mong khán giả hãy nhìn vào những mặt tích cực để các nghệ sĩ ngày càng thoải mái để công khai tình yêu và cùng nhau phát triển.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu, nếu có tình yêu thì Thiên Ân sẽ chọn công khai hay giấu kín thông tin?

Thiên Ân trong ngày cuối nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam: Hy vọng tân Hoa hậu là người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo - Ảnh 13.

Nếu có tình yêu, chắc xin cho phép tôi được giữ kín. Bởi tôi luôn muốn kín đáo để bảo vệ người mình yêu cũng như những điều bản thân coi là quý giá. Tôi muốn khán giả nhìn vào những điều mình đang cố gắng, những điều được cho xã hội hơn là câu chuyện riêng tư.

Thiên Ân trong ngày cuối nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam: Hy vọng tân Hoa hậu là người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo - Ảnh 14.
Thiên Ân trong ngày cuối nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam: Hy vọng tân Hoa hậu là người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo - Ảnh 15.
Thiên Ân trong ngày cuối nhiệm kỳ Miss Grand Vietnam: Hy vọng tân Hoa hậu là người bản lĩnh, kiên cường và khéo léo - Ảnh 16.

Cảm ơn những chia sẻ của Thiên Ân, chúc bạn một chặng đường mới rực rỡ!

Nguồn: Kenh14

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Màn lộ diện mới nhất của Lisa (BLACKPINK) đã khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.
Người hâm mộ không khỏi bất ngờ trước loạt ảnh dạo phố Milan mới đây của Triệu Lộ Tư.
Tại thị trường vàng trong nước, sau khi tăng 100.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, vàng SJC của Công...
Tháng 4/2023, Sam đăng tải hình ảnh đã hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn với bạn trai.
- Advertisement -

Hà Hồ được Kim Lý lên trường quay ôm hôn tình tứ, visual cặp đôi qua “cam thường” thế nào?

Hà Hồ hạnh phúc ra mặt khi được chồng đích thân đến thăm để động viên tinh thần vì phải quay khuya.

Gương mặt già đi vì vùng thái dương bị lõm, bạn đã biết cách khắc phục ngay tại nhà chưa?

Cùng khắc phục tình trạng thái dương bị lõm với những bài tập cực đơn giản sau đây nhé!
- Advertisement -