Thu hồi an toàn quả bom còn sót lại ở thành phố Điện Biên Phủ

- Advertisment -

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên vừa thu hồi an toàn quả bom còn sót lại sau chiến tranh.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ cùng dân quân và người dân di chuyển quả bom đến nơi hủy nổ. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, ngày 25/2, trong quá trình thi công kè chống sạt tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên (tổ dân phố số 9, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ), công nhân phát hiện 1 quả bom đã gỉ sét nằm ở độ sâu gần 2 mét.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ đã cử cán bộ chuyên môn đến hiện trường kiểm tra. Theo đó, quả bom có ký hiệu MK148, nặng 350kg. Đây là quả bom do thực dân Pháp ném xuống Chiến trường Điện Biên Phủ từ những năm 1950.

Chú thích ảnh
Lực lượng chuyên môn kiểm tra hiện trường nơi phát hiện quả bom. Ảnh: TTXVN phát

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ đã huy động cán bộ, chiến sĩ cùng lực lượng dân quân và người dân di chuyển quả bom đến vị trí tập kết để chuẩn bị hủy nổ, an toàn.

Trước đó, quá trình cải tạo vườn, người dân thành phố Điện Biên Phủ cũng phát hiện 2 vật liệu nổ gồm 1 đầu đạn pháo 105 mm và 1 quả đạn cối 120 mm. Các vật liệu nổ này đã được Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Điện Biên Phủ thu hồi, di chuyển đến vị trí chuẩn bị hủy nổ an toàn.

Xuân Tư (TTXVN)

Nguồn: BAOTINTUC

Tin Liên QuanMUST READ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN MỚI NHẤT

Khoảnh khắc trái ngược giữa Mai Phương với Phương Nhi - Thiên Ân khiến dân tình bàn tán rôm rả.
Sau thời gian vắng bóng, Bảo Anh đã xuất hiện trở lại trên mạng xã hội và thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc của bản thân.
Tọa lạc tại số 13A Tú Xương, nhà hàng Kobe Teppanyaki mang dáng hình của một căn biệt thự cổ kiểu Pháp với 10 phòng ăn trên 3 tầng lầu được trang trí tông màu trang nhã, tạo sự riêng tư, ấm cúng cho các nhóm thực khách.
Đại úy Nguyễn Văn Tân là cán bộ trẻ tiêu biểu của Đoàn Thanh niên Bộ Công an xung phong tham gia Đề án
- Advertisement -

Nghệ An: Xe điện 4 bánh hoạt động phải có đăng ký, đăng kiểm

Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) Doãn Tiến Dũng, đã chủ trì buổi đối thoại với các hộ kinh doanh dịch vụ xe điện bốn bánh trên địa bàn.

Rộ tin Miley Cyrus đang mang thai con đầu lòng

Miley Cyrus và bạn trai kém 6 tuổi đã có "tin vui"?
- Advertisement -