Tỉnh cấp phép xây trường phổ thông, thành phố lại cho làm trường mầm non

- Advertisment -
Tỉnh cấp phép xây trường phổ thông, thành phố lại cho làm trường mầm non - Ảnh 1.

Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Ninh Thuận nhận định việc nhà đầu tư tự thay đổi chức năng giáo dục phổ thông sang giáo dục mầm non là chưa đúng quy định – Ảnh: DUY NGỌC

Theo kết luận thanh tra của Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Ninh Thuận, năm 2013, UBND tỉnh ban hành quyết định cho phép chuyển đổi Trường THPT bán công Trần Quốc Toản (thành phố Phan Rang – Tháp Chàm) sang loại hình trường phổ thông tư thục.

Trong đó có nội dung giao đất tại số 26 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm để thành lập Trường phổ thông iSchool Ninh Thuận trên cơ sở chuyển đổi từ Trường THPT bán công Trần Quốc Toản; phê duyệt đề án thành lập Trường phổ thông iSchool Ninh Thuận (quyết định số 618/QĐ-UBND ngày 21-3-2013), với quy mô đào tạo khoảng 700 – 800 học sinh cấp trung học phổ thông, quy mô bình quân khoảng 20 lớp học, mỗi lớp học tối đa không quá 40 học sinh. Tổng vốn đầu tư đăng ký là 37,7 tỉ đồng.

Sau một thời gian đi vào hoạt động, Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển học đường Quốc tế thực hiện thủ tục đề nghị cấp phép trường mầm non tại địa điểm đầu tư đã đăng ký đầu tư trường phổ thông.

Theo đề nghị trên, ngày 8-3-2016, chủ tịch UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm ban hành quyết định 648/QĐ-UBND thành lập Trường mầm non iSchool Ninh Thuận, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố cho phép hoạt động giáo dục Trường mầm non iSchool Ninh Thuận tại địa chỉ số 26 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Thanh Sơn.

Qua làm việc với Công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển học đường Quốc tế, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Ninh Thuận nhận định việc nhà đầu tư tự thay đổi chức năng giáo dục phổ thông sang giáo dục mầm non là chưa đúng quy định của Luật đầu tư và mục tiêu dự án được UBND tỉnh phê duyệt.

Việc UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố tự cấp phép hoạt động giáo dục mầm non trong dự án đã được UBND tỉnh cấp cũng không đúng quy định của pháp luật về đầu tư và trái với mục tiêu, quy mô được duyệt.

Trước những sai phạm trên, ông Lê Kim Hoàng, giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, kiến nghị chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các cá nhân, đơn vị chưa tuân thủ đúng quy định của pháp luật về đầu tư và chưa bám sát các chủ trương của tỉnh về chuyển đổi Trường THPT bán công Trần Quốc Toản thành Trường phổ thông iSchool Ninh Thuận.

Chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các cá nhân, đơn vị liên quan đã lơ là trách nhiệm, không theo dõi quá trình hoạt động giáo dục dẫn đến việc từ năm 2017 đến nay nhà đầu tư hoạt động không đúng cấp phép tại quyết định số 618/QĐ-UBND ngày 21-3-2013 nhưng không nhắc nhở hoặc tham mưu UBND tỉnh có biện pháp xử lý.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Long Biên, phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, yêu cầu phải xử lý theo đúng quy định pháp luật và đúng chủ trương đầu tư theo dự án được UBND tỉnh phê duyệt cấp phép ban đầu.

Đồng thời yêu cầu các sở ngành liên quan tổ chức kiểm điểm trách nhiệm từng cá nhân liên quan trong việc theo dõi, giám sát hoạt động… dẫn đến những sai sót nêu trên.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Nếu vi phạm chi trả, thanh, quyết toán tiền hỗ trợ người lao động thuê nhà sẽ bị xử lý hành chính.
Bộ Y tế đã có Công điện đề nghị chỉ đạo triển khai tăng cường công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) quy tụ nhiều màn trình diễn năng lực công nghệ, trong đó nổi bật là hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made-by-FPT.
Trong một miếng bánh o hẹp trước những khó khăn chung, sự trỗi dậy của Newtecons và SOL, cùng một số thương hiệu khác… đang gây áp lực cạnh tranh cực lớn lên các đơn vị hiện hữu. Nhận thấy vấn đề, bản thân Hoà Bình (HBC) của ông Lê Viết Hải đã sớm "mang chuông đánh xứ người", và năm 2022 cũng là năm HBC sẽ làm bày bản chiến lược xuất ngoại để làm bàn đạp cho tham vọng lãi 1 tỷ USD tương lai gần. Hay Coteccons...
- Advertisement -

Mẹ của Từ Hy Viên lần đầu tiết lộ lý do con gái nhất quyết bỏ chồng

Dù đã ly hôn được hơn nửa năm qua, nhưng câu chuyện của Từ Hy Viên và Uông Tiểu Phi vẫn thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận.

Tăng Thanh Hà khoe vẻ ngoài tươi tắn, nhan sắc của “mẹ 3 con” được công chúng tán thưởng

Ở tuổi U40, Tăng Thanh Hà vẫn giữ được vẻ ngoài tươi trẻ và rạng rỡ.
- Advertisement -