Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA): Tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược

- Advertisment -

Cụ thể, ngày 01/03/2023 vừa qua, Cục Tài chính doanh nghiệp – Bộ Tài chính và Nhóm công tác 5 (do ngân hàng Mizuho làm trưởng nhóm) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu doanh nghiệp nhà nước đến nhà đầu tư chiến lược Nhật Bản. Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam ( LILAMA ) là một trong ba doanh nghiệp được giới thiệu lần này.

Tham dự hội thảo có đại diện của Cục Tài chính doanh nghiệp – Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Xây dựng, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước – SCIC, Ủy ban Chứng khoán nhà nước, Ủy ban quản lý vốn nhà nước và 3 doanh nghiệp trong nước gồm: Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA), Tổng công ty Viglacera và Tổng công ty Hàng Hải. Về phía Nhật Bản gồm thành viên Nhóm công tác 5 “Chương trình Sáng kiến chung Nhật – Việt”, đại diện Ngân hàng Mizuho cùng hơn 100 doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm.

Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA): Tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược - Ảnh 1.

Ông Hoàng Minh Khôi – Phó Tổng giám đốc LILAMA trình bày tại hội thảo

Tại hội thảo, ông Hoàng Minh Khôi – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã giới thiệu một số thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính, chiến lược kinh doanh…của đơn vị, được các đại điện tham dự đánh giá cao cũng như thu hút được sự quan tâm tích cực từ các nhà đầu tư Nhật Bản.

Trong thời gian tới, Tổng Công ty sẽ tiếp tục bám sát Chương trình Sáng kiến chung Nhật – Việt, đồng thời sẽ cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư có quan tâm đầu tư vốn vào LILAMA, qua đó, LILAMA hi vọng có thể tìm kiếm được nhà đầu tư chiến lược nhằm thực hiện thành công chủ trương của Chính phủ cũng như Đề án tái cấu trúc của LILAMA. Ông Hoàng Minh Khôi cho biết thêm.

Theo chủ trương của Chính phủ, Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam – CTCP (LILAMA) thuộc danh mục doanh nghiệp thực hiện sắp xếp lại, thoái vốn Nhà nước về 51% vốn điều lệ. Qua xem xét, đánh giá các chủ trương của nhà nước, các tiêu chí đề ra ban đầu của Nhóm công tác, LILAMA được Cục Tài chính doanh nghiệp – Bộ Tài chính và Nhóm công tác 5 đánh giá là đối tượng phù hợp để tham gia với Chương trình, cũng như có thể thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư Nhật Bản.

Chương trình Sáng kiến chung Nhật – Việt (giai đoạn 8) là khuôn khổ được xây dựng dựa trên sự đồng ý của lãnh đạo hai nước Việt Nam và Nhật Bản nhằm cải thiện môi trường đầu tư của Việt Nam và tăng cường khả năng cạnh tranh của các ngành công nghiệp thông qua thúc đẩy nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Sau Phương Nhi, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022 Trịnh Thùy Linh được nhiều người hâm mộ ví von như "thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới" vì sở hữu vẻ ngoài cuốn hút.
Ngày vui của Linh Rin và Phillip Nguyễn đang đến cận kề, khách mời quan trọng đã có mặt tại Philippines. Không gian diễn ra tiệc cưới của cặp đôi cũng dần được hé lộ.
Nhiều người không khỏi sững sờ trước cú ngã mạnh của Thư Kỳ trong sự kiện mới đây.
Lọ Lem - con gái đầu lòng của MC Quyền Linh không chỉ sở hữu nhan sắc ấn tượng mà còn có nhiều thành tích gây bất ngờ.
- Advertisement -

Lệ Quyên mắng anti-fan “thần kinh” khi bị nói “ghen ăn tức ở, bắt chước Hồ Ngọc Hà”

Lệ Quyên đã có động thái đáp trả gay gắt trước những bình luận trái chiều.

Shark Thủy đồng loạt mở cửa trở lại 29/31 trung tâm Apax English và Apax Leaders

Trước đó, trong các "tour" gặp mặt đối thoại với các phụ huynh, đối mặt với những ý kiến gay gắt, ông Thủy khẳng định sẽ hoàn trả lại học phí nếu phụ huynh không còn muốn cho con theo học tại Apax Leaders. Tuy nhiên, bước đầu tiên là phải mở cửa lại trung tâm.
- Advertisement -