TP.HCM: Nghiên cứu phương án 100% học trực tiếp ở xã đảo Thạnh An

- Advertisment -
TP.HCM: Nghiên cứu phương án 100% học trực tiếp ở xã đảo Thạnh An - Ảnh 1.

Trường tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) – Ảnh: THẢO THƯƠNG

Ngày 11-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Hồng – chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, TP.HCM – thông tin: Sáng nay, Thường trực UBND TP.HCM đã có buổi họp trực tuyến với Sở GD-ĐT, Sở Y tế và huyện Cần Giờ về phương án mở cửa trường đón học sinh đi học trở lại của Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An.

Theo ông Hồng, Thường trực UBND TP ủng hộ chủ trương mở cửa đón học sinh đi học trở lại ở hai trường thuộc xã đảo Thạnh An. Sở GD-ĐT, Sở Y tế tiếp tục phối hợp, hỗ trợ huyện Cần Giờ cũng như hai trường nói trên hoàn thiện phương án mở cửa đón học sinh. 

“Thay vì phương án 50% thời lượng học trực tiếp, 50% học trực tuyến như đề xuất ban đầu thì TP yêu cầu nghiên cứu xây dựng lại phương án đi học trực tiếp 100%. Thứ tư tuần này (13-10), Sở GD-ĐT sẽ đến trường khảo sát lần nữa, sau đó báo cáo lại Thường trực UBND TP”, ông Hồng nói thêm. 

Trước đó, trong buổi họp báo ngày 7-10, ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở GD-ĐT, thông tin  UBND huyện Cần Giờ có văn bản đề xuất cho hai trường ở xã đảo Thạnh An dạy học trực tiếp trở lại từ ngày 11-10.

Sở đã đi kiểm tra, nắm tình hình, yêu cầu xử lý thêm một số nội dung, xây dựng bộ tiêu chí và đội chống COVID-19 tại chỗ để đảm bảo an toàn khi các em học sinh đến trường trở lại.

Theo kế hoạch của huyện Cần Giờ, chỉ có khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 là đề nghị đi học trực tiếp trở lại, với số lượng 242 học sinh, 60 giáo viên và đã đảm bảo đủ an toàn để học trực tiếp.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Gương mặt của H'Hen Niê khiến nhiều người không khỏi lo lắng.
Trên trang cá nhân, Lý Nhã Kỳ bức xúc trước hành động quá khích từ bộ phận fan cuồng.
Từ năm 2011 đến năm 2020, doanh thu của thương hiệu này đã tăng trưởng gấp đôi, từ dưới 11 tỷ euro (12.8 tỷ USD) lên thành 26 tỷ euro (30.3 tỷ USD). Đặc biệt trong giai đoạn thị trường ô tô suy yếu (từ 2016 đến 2019), lượng xe bán ra của Porsche vẫn tương đối ổn định.
Có thể gọi ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) là "Chủ tịch bán đủ thứ", từ điện thoại, laptop, điện máy, rau củ…
- Advertisement -

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM sẽ thu học phí từ 16 đến 60 triệu đồng/năm

Hội đồng Đại học Quốc gia TP.HCM vừa thông qua đề án đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ đại học của Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn.

Mê mẩn với mẫu nhà cho 3 thế hệ sinh sống ở Đồng Nai

Nhiều người cho rằng nhờ việc ngôi nhà thiết kế không cầu kỳ, tập trung tạo không gian sống xanh, kết nối thiên nhiên đã giúp gia chủ có một tổ ấm đáng mơ ước.
- Advertisement -