TP.HCM rà soát số học sinh không thể tiếp tục học chương trình tiếng Anh tích hợp

- Advertisment -
TP.HCM rà soát số học sinh không thể tiếp tục học chương trình tiếng Anh tích hợp - Ảnh 1.

Giáo viên dạy trực tuyến chương trình tiếng Anh tích hợp – Ảnh: K.B.

Văn bản nêu: Vừa qua, Sở GD-ĐT tiếp nhận thông tin của một số phụ huynh học sinh về phản ánh đối với chương trình tiếng Anh tích hợp.

Sở yêu cầu các trường tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chuyển lớp cho những học sinh trên nhằm đảm bảo ổn định và không làm ảnh hưởng đến việc học tập của các học sinh khác. Nhanh chóng ổn định việc học tập của lớp đang thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch giảng dạy theo quy định, phát huy tối đa các điều kiện dạy học giúp học sinh thích ứng trong điều kiện bình thường mới. 

Sở cũng cho biết: Ngày 10-9, sở có công văn số 2462 về tăng cường hướng dẫn thu, sử dụng các khoản thu khác trong năm học 2021-2022 của các cơ sở GD-ĐT trên địa bàn thành phố. Trong đó, đối với các khoản thu chương trình tiếng Anh tích hợp có nêu: Đây là khoản thu theo nhu cầu của phụ huynh học sinh đã đăng ký tham gia và bảo đảm chi phí cho chương trình, bao gồm các chi phí liên quan đến giáo viên nước ngoài, nên trong thời gian học trực tuyến, mức thu này có thể điều chỉnh phù hợp nếu có thay đổi về thời lượng, các nội dung đã cam kết và được tổ chức thu theo định kỳ, có thể thu theo quý, học kỳ hoặc cho cả năm học. 

Trong trường hợp phụ huynh học sinh khó khăn về kinh tế không thể tham gia chương trình này thì các đơn vị có thể sắp xếp chuyển lớp theo nhu cầu, nguyện vọng nhưng bảo đảm phù hợp với các quy định về tổ chức lớp học chương trình tiếng Anh tích hợp.

Đầu năm học 2021-2022, nhiều phụ huynh có con đang học tại các trường tiểu học và THCS kiến nghị tạm dừng học online đối với chương trình tiếng Anh tích hợp và xem xét giảm học phí.

Trong khi đó, EMG Education (đơn vị thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp) cũng ra thông báo giảm học phí đợt 1 xuống còn 8.100.000 đồng cho 3 tháng (trước đây là 10.800.000 đồng); trước đây học sinh sẽ học 8 tiết/tuần với giáo viên bản ngữ thì nay học 6 tiết/tuần với giáo viên bản ngữ, 2 tiết/tuần với giáo viên người Việt. 

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Dù chỉ là ảnh ghép nhưng đông đảo netizen vẫn mong chờ Kỳ Duyên một lần nữa đứng trên sân khấu để chinh phục ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.
Ngày 22/10, theo thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tỉnh đã có văn bản gửi Bộ GTVT nêu ý kiến về việc giao cơ quan có thẩm quyền thực hiện dự án đường cao tốc Biên Hòa -Vũng Tàu theo phương thức PPP.
BTV Hoài Anh: Xin chào đón và cảm ơn Đạo diễn Việt Tú và chị Lan Phương. Có một...
Những ngày qua, mọi động thái của tài tử Alec Baldwin đều nhận được sự quan tâm của công chúng sau vụ xả súng kinh hoàng cướp đi mạng sống của nữ đạo diễn tài năng trên phim trường Rust.
- Advertisement -

H’Hen Niê lộ gương mặt đầy vết thâm tím như bị ai đánh, nguyên nhân là gì?

Gương mặt của H'Hen Niê khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Lý Nhã Kỳ “đổi đoá” vì fan cuồng đến trước nhà gửi quà cầu hôn, kẻ đeo bám ngang nhiên lộ diện làm 1...

Trên trang cá nhân, Lý Nhã Kỳ bức xúc trước hành động quá khích từ bộ phận fan cuồng.
- Advertisement -