Tp.HCM vẫn còn nhiều phản ánh, tranh chấp liên quan đến nhà chung cư

- Advertisment -

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Tp.HCM, thành phố hiện có 1.518 chung cư, tương ứng với 2.447 lô nhà, trong đó có 474 chung cư cũ xây dựng trước năm 1975.

Sở này cho biết, ngày càng tiếp nhận nhiều phản ánh, kiến nghị và tranh chấp liên quan đến nhà chung cư, chủ yếu là các chung cư được xây dựng sau khi Luật Nhà ở năm 2005 và Nghị định số 90/2006/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành có hiệu lực.

Nội dung phản ánh, kiến nghị chủ yếu liên quan đến quyền, nghĩa vụ của các chủ thể như chủ đầu tư, ban quản trị, đơn vị quản lý vận hành, chủ sở hữu, người sử dụng chung cư; hoặc các tranh chấp về diện tích sở hữu, sử dụng chung, riêng; kinh phí bảo trì; công tác quản lý, vận hành và trách nhiệm của các đơn vị liên quan…

Ngoài ra, cũng có nhiều phản ánh liên quan đến trách nhiệm của các cơ quan trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; xử lý vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy; kinh phí bảo trì…

Để tăng cường công tác quản lý nhà chung cư, Sở Xây dựng kiến nghị UBND thành phố ban hành kế hoạch kiểm tra, thu thập thông tin nhằm có những giải pháp chấn chỉnh và khắc phục kịp thời. 

Trước đó, Sở Xây dựng cho biết, sẽ kiểm tra hàng loạt chung cư tại Tp.HCM xây dựng từ 2005 đến nay. Qua đó đánh giá thực trạng, xác định các tồn tại, hạn chế, khó khăn vướng mắc, vi phạm để kịp thời chấn chỉnh. Được biết, thời hạn kiểm tra từ nay đến tháng 7/2022.

https://cafef.vn/tphcm-van-con-nhieu-phan-anh-tranh-chap-lien-quan-den-nha-chung-cu-20220505155201358.chn

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) đang hài hòa hóa nhiều thước đo, chỉ số và tiêu chuẩn của thế giới trong nhiều lĩnh vực để giảm sự suy tàn của thiên nhiên.
Nhiều năm qua, phong trào nuôi heo tiết kiệm giúp bạn nghèo vượt khó được nhân rộng tại nhiều trường học ở thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Tối ngày 28/5, tình cũ Hoà Minzy vừa chia sẻ hình ảnh bên quý tử.
Nữ diễn viên Seo Ye Ji - ngôi sao phim Điên Thì Có Sao - đã bị một công ty quảng cáo kiện đòi bồi thường thiệt hại do tranh cãi của cô.
- Advertisement -

Xuất khẩu sang Nga sụt giảm mạnh vì xung đột

Thủy sản là ngành sụt giảm mạnh xuất khẩu sang Nga trong 4 tháng 2022,...

Doanh nghiệp tuần qua: Viettel thêm sáng chế được bảo hộ tại Mỹ; Kinh Bắc xây khách sạn 5 tỷ USD; Bầu Đức bắt...

Viettel có thêm 2 sáng chế được bảo hộ độc quyền tại Mỹ Tháng 5/2022, Viện Hàng không...
- Advertisement -