TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con đến trường để đảm bảo kiến thức

- Advertisment -
TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con đến trường để đảm bảo kiến thức - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Lê Lợi (thành phố Quy Nhơn) giữ khoảng cách khi đến trường – Ảnh: TTXVN

Sau thời gian học trực tuyến, từ ngày 22-11, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã quyết định cho học sinh các khối lớp 4, 5, 6 và 9 ở các phường nội thị đến trường học trực tiếp. 

Tuy nhiên, trong những ngày đầu, do e ngại dịch COVID-19 nên nhiều phụ huynh chưa cho con em mình đến trường.

Ghi nhận tại Trường tiểu học Lê Lợi (phường Lê Lợi), vào ngày 22-11, khối lớp 4 vắng 65 em/tổng số 265 học sinh, khối lớp 5 vắng 64 em/tổng số 223 học sinh. Ngày 24-11, số lượng học sinh vắng đã giảm ở khối lớp 4 còn 39 em, khối lớp 5 còn 44 em.

Theo thầy Đặng Văn Mạnh – hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Lợi, khi triển khai học trực tiếp ở khối lớp 4 và 5, nhiều phụ huynh chưa cho con em mình đến trường là vì có nhiều em chưa tiêm vắc xin nên phụ huynh lo lắng, bên cạnh đó có một số ít em hiện đang ở trong khu phong tỏa chưa thể đến trường.

Nhà trường đã thực hiện đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch như thực hiện 5K, hướng dẫn các em rửa tay, sát khuẩn trước khi vào lớp, các em được bố trí ngồi học giãn cách và ra chơi theo lớp, phụ huynh không tập trung trước cổng trường. Ngoài ra, nhà trường cũng tuyên truyền vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức.

Trong khi đó, tại Trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh (phường Lý Thường Kiệt), trong ngày đầu tiên trở lại trường học trực tiếp vào ngày 22-11, khối lớp 9 vắng 30 em/tổng số 263 học sinh, khối lớp 6 vắng nhiều hơn với 56 em, đặc biệt có lớp vắng đến 25 em. Ngày 24-11, ghi nhận học sinh ở trường này vắng từ 10-15 em ở mỗi khối lớp 6 và 9.

Chị Đỗ Thị Bích Ngọc – phụ huynh em Mai Thảo Nguyên, lớp 9A1 Trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh – cho biết, khi để con đến trường học trực tiếp, chị cảm thấy lo lắng vì hiện tại tình hình dịch bệnh tại thành phố Quy Nhơn đang diễn biến phức tạp. Nhưng để con học trực tuyến nhiều và phải học bù cũng không đảm bảo sức khỏe cho con. 

Hơn nữa, con chị là học sinh cuối cấp nên chị cũng mong con được học trực tiếp để đảm bảo kiến thức. Chị Ngọc nhắc nhở con mình phải luôn luôn đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với bạn bè.

Theo thầy Lê Thanh Hải – hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh, số lượng học sinh vắng trong những ngày đầu đến trường là do tâm lý phụ huynh e ngại khi tình hình dịch vẫn đang phức tạp. Ngoài ra, có 2 em trong khu phong tỏa cũng chưa thể đến trường.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Được biết, BKAV và CellphoneS đã tổ chức một cuộc họp mặt nội bộ nhằm giải quyết các mâu thuẫn trong thời gian gần đây.
Công ty này hiện trong quá trình tranh chấp và chờ phán quyết cuối cùng của Tòa án sau vụ ly hôn "đình đám" giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
Ngày 6-10 vừa qua, Royal School tiếp tục được công nhận cấp độ Cambridge IGCSE và AS/A Level.
Dự án đầu tư phát triển nhà ở thương mại Khu đô thị phía Nam TP. Thái Bình (Khu B) có quy mô 22,8 ha, tổng vốn đầu tư là 1.124 tỷ đồng.
- Advertisement -

1 sao nam Vbiz lên tiếng khi Thuỳ Tiên bị giảng viên Đại học chê bai: “Hãy bớt sự đố kỵ, gièm pha đi”

Quan điểm của nam ca sĩ về việc Thuỳ Tiên bị 1 giảng viên trường đại học chê bai nhận được sự đồng tình của cư dân mạng.

HUTECH thành lập khoa Marketing – Kinh doanh quốc tế

Thế hệ Z - thế hệ được sinh trong khoảng năm 1995-2000 với mối bận tâm đáng kể về giá trị thương hiệu, kinh doanh, công nghệ và hội nhập - trở thành nhóm khách hàng chủ lực của nền kinh tế toàn cầu.
- Advertisement -