Triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn ở showbiz Trung, Thư Kỳ và dàn nghệ sĩ bị réo tên ầm ĩ vì nghi vấn liên đới

- Advertisment -

Ngày 23/1, Sohu đưa tin Viện kiểm soát thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc) thông báo đã triệt phá 1 vụ lừa đảo đầu tư quy mô lớn trong ngành phim ảnh. Vụ việc này có liên quan đến 4 công ty điện ảnh và 12 bộ phim.

Đáng chú ý, 1 số dự án phim dính dáng đến vụ lừa đảo nói trên có sự tham gia diễn xuất của Thư Kỳ, Quách Phú Thành, Dương Thiên Hoa, Liễu Nham, Lăng Tiêu Túc, Đinh Hải Phong… Do đó, sự việc nhận được sự quan tâm từ dư luận xứ tỷ dân.

Triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn ở showbiz Trung, Thư Kỳ và dàn nghệ sĩ bị réo tên ầm ĩ vì nghi vấn liên đới - Ảnh 2.

Thư Kỳ…

Triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn ở showbiz Trung, Thư Kỳ và dàn nghệ sĩ bị réo tên ầm ĩ vì nghi vấn liên đới - Ảnh 3.

… Quách Phú Thành…

Triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn ở showbiz Trung, Thư Kỳ và dàn nghệ sĩ bị réo tên ầm ĩ vì nghi vấn liên đới - Ảnh 4.

… Dương Thiên Hoa…

Triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn ở showbiz Trung, Thư Kỳ và dàn nghệ sĩ bị réo tên ầm ĩ vì nghi vấn liên đới - Ảnh 5.

… Liễu Nham tham gia diễn xuất trong các dự án phim vướng vào án lừa đảo. Do đó, họ đều bị công chúng nghi vấn có liên quan đến hành vi phạm pháp

Theo điều tra của cơ quan chức năng, 1 băng nhóm lừa đảo, cầm đầu là người đàn ông họ Lý đã sử dụng các nền tảng mạng xã hội để thu hút nhà đầu tư mua cổ phần của hàng loạt dự án phim. Thủ đoạn của người này là phóng đại chi phí sản xuất và doanh thu phòng vé dự kiến để nhà đầu tư tưởng đây là thương vụ béo bở, sẵn sàng bỏ hàng trăm nghìn NDT để mua cổ phần lợi nhuận của các bộ phim. Viện kiểm soát thành phố Lan Châu (Cam Túc, Trung Quốc) cho biết 1 phần số tiền lừa đảo sẽ được trả cho nhà sản xuất phim, phần còn lại được tội phạm sử dụng cho mục đích cá nhân.

Với việc tiền lừa đảo được ăn chia với nhà sản xuất, công chúng xứ tỷ dân hiện đặt nghi vấn có hay không chuyện đơn vị sản xuất và nghệ sĩ góp mặt trong dự án cũng tham gia phi vụ lừa đảo và nhận về những đồng tiền bất chính. Trên mạng xã hội, công chúng liên tục réo tên Thư Kỳ, Quách Phú Thành, Dương Thiên Hoa… vì nghi ngờ họ dính líu đến án lừa đảo. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có bất kỳ ngôi sao nào trong diện nghi vấn đưa ra phản hồi, bất chấp ồn ào này có thể gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của họ.

Nguồn: Sina, Sohu

Nguồn: Kenh14

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Một trong những điều mà người dùng PC không thích ở Windows là các bản cập nhật làm gián đoạn quá trình làm việc do cửa sổ bật lên yêu cầu khởi động lại để hoàn tất cập nhật. Nhưng mọi thứ sắp được Windows 11 thay đổi.
"Sau khi mới sinh xong, tôi stress nặng nề, cứ đến 4 giờ chiều là ngồi khóc, cảm thấy đau khổ, muốn chết đi cho rồi" - Phan Như Thảo chia sẻ.
Trong bộ phim đang thu gần 450 tỷ đồng ngoài rạp, Tuấn Trần và Phương Anh Đào có nhiều khoảnh khắc tình tứ. Gần đây, cặp diễn viên chính của Mai liên tục đăng ảnh thân mật, được khán giả ủng hộ "phim giả tình thật".
1. Chủ đề được các doanh nhân trao đổi nhiều nhất bên lề Lễ trao giải Doanh nghiệp niêm...
- Advertisement -

Giá vàng hôm nay ngày 24/2: Vàng sẽ thách thức ngưỡng kháng cự 2.070 USD/ounce

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 200.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của...

Ngành công nghệ xôn xao vì tin đồn Google khai tử Gmail

Google lên tiếng xác nhận những đồn đoán về việc đóng cửa Gmail là giả mạo.
- Advertisement -