Trong 4 năm, Sở Xây dựng tiến hành 22 cuộc thanh tra, chỉ ra loạt sai phạm trong xây dựng

- Advertisment -

Số lượng công việc mà thanh tra sở thực hiện cũng rất lớn. Điển hình như năm 2020 thanh tra sở tiếp nhận 37.500 giấy phép xây dựng, kiểm tra gần 90.000 lượt, xử lý hơn 1.000 trường hợp vi phạm, ban hành 1.300 quyết định xử phạt vi phạm hành chính…

Tại buổi báo cáo của Sở Xây dựng Tp.HCM với Đoàn đại biểu Quốc hội về Luật Thanh tra mới đâu, Sở này chỉ ra, vi phạm về trật tự xây dựng có giảm qua các năm. Từ năm 2014 đến năm 2019 có giảm nhưng tỉ lệ không cao.

Tuy nhiên khi bắt đầu thực hiện Chỉ thị 23 của Thành ủy tình hình vi phạm xây dựng giảm mạnh. Năm 2020 số công trình vi phạm là 793 trường hợp, giảm 1.463 trường hợp, tỉ lệ hơn 66% so với năm 2019. Còn 9 tháng 2021 tỉ lệ giảm hơn 70%.

Theo ông Lê Trần Kiên, Phó giám đốc Sở Xây dựng, vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn TP đã được kéo giảm toàn bộ. Có thể nói hiện nay gần như là không còn xây dựng không phép so với trước và giảm rất sâu tỉ lệ xây dựng sai phép. Trong thời gian sắp tới, thanh tra sở cũng như sở đặt ra mục tiêu trước mắt là giữ vững kết quả trên và tiếp tục kéo giảm tỉ lệ vi phạm xây dựng, trật tự xây dựng…

Theo Thanh tra Sở Xây dựng, từ 1/1/2018 đến 30/6/2021, Thanh tra Sở Xây dựng tiến hành 22 cuộc thanh tra gồm 20 cuộc thanh tra theo kế hoạch và 2 cuộc thanh tra đột xuất.

Việc ngừng cung cấp điện, nước là một trong những biện pháp hữu hiệu ngăn chặn vi phạm xây dựng được đại biểu Quốc hội Lê Thanh phong, chánh án Tòa án nhân dân TP, quan tâm và đề nghị Thanh tra Sở Xây dựng báo cáo.

Ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng, cho rằng, đối với hành vi vi phạm xây dựng thì ngừng cung cấp điện, nước là giải pháp hữu hiệu để buộc ngừng hành vi vi phạm, không để công trình vi phạm được tiếp tục thi công. Trong trường hợp này, cung cấp điện nước được xem là dịch vụ có thể được sử dụng để dẫn đến hay tiếp diễn hành vi vi phạm trật tự xây dựng. Như vậy cần thiết xem xét tạm ngừng dịch vụ này trong ngắn hạn vài ngày để ngăn hành vi vi phạm, hoàn toàn không ảnh hưởng đến quyền sử dụng điện nước bình thường của người dân.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Á hậu Kim Duyên đang được quốc tế đánh giá rất cao tại Miss Universe năm nay.
Từng là sao nhí đình đám không chỉ của Trung Quốc mà còn toàn châu Á, Thích Tiểu Long khiến nhiều người nuối tiếc vì sự nghiệp đi xuống quá nhanh, chìm nghỉm giữa dàn mỹ nhân, nam thần hot hit.
Tối cuối tuần, Đàm Thu Trang tung ảnh tình bể bình bên Cường Đô La trước thềm sinh nhật khiến netizen rần rần.
- Advertisement -

Vì sao trong dịch Covid-19, số lượng các doanh nghiệp bất động sản thành lập vẫn tăng mạnh?

Bất chấp dịch Covid -19, mỗi tháng vẫn có 600 doanh nghiệp bất động sản được thành lâp trong bối cảnh nhà đất vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả...

Sau 10 năm theo đuổi phong cách tomboy cá tính, con gái Angelina Jolie - Shiloh Jolie-Pitt đã có màn dậy thì cực kì thành công và khiến cả thế giới kinh ngạc.
- Advertisement -