Trung Quốc thông qua luật khuyến khích giáo dục gia đình

- Advertisment -
Trung Quốc thông qua luật khuyến khích giáo dục gia đình - Ảnh 1.

Sau cấm dạy thêm, Trung Quốc buộc cha mẹ chịu trách nhiệm giáo dục con cái nhiều hơn trong gia đình – Ảnh: XINHUA

Theo Tân Hoa xã, luật mới khuyến khích giáo dục gia đình được các nhà lập pháp bỏ phiếu thông qua ngày 22-10 tại một phiên họp của Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc.

Hiện luật chưa được công bố đầy đủ nhưng sẽ có nội dung buộc chính quyền địa phương có trách nhiệm đảm bảo giảm áp lực kép về bài tập về nhà và học thêm ngoài giờ với học sinh. 

Cha mẹ, người giám hộ trẻ sẽ phải chịu trách nhiệm về việc giáo dục trong gia đình, sắp xếp thời gian cho con cái nghỉ ngơi, tập thể dục hợp lý, giảm áp lực học tập cho trẻ và tránh để trẻ lạm dụng Internet. 

Chính quyền, nhà trường và xã hội sẽ hướng dẫn, hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ cho giáo dục gia đình. 

Hãng tin Reuters cho biết, năm nay Bắc Kinh đã mạnh tay hơn trong vấn đề giáo dục trẻ em, từ hạn chế thời gian trẻ được chơi các trò chơi trực tuyến đến bài trừ văn hóa hâm mộ người nổi tiếng độc hại của giới trẻ.

Từ ngày 1-9, người dưới 18 tuổi chỉ được chơi game ba giờ một tuần. Nhiều trò chơi trực tuyến ở Trung Quốc yêu cầu đăng ký bằng số căn cước công dân. Với trẻ vị thành niên, hệ thống sẽ ghi lại thời gian chơi, khi chơi đến giới hạn thời gian quy định, người chơi không được chơi tiếp.

Cấm dạy thêm là một phần trong sáng kiến của Trung Quốc nhằm giảm gánh nặng bài tập về nhà của học sinh tiểu học và ngoại khóa với học sinh trung học cơ sở, được gọi tắt là chính sách “hai giảm”.

Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng quyết liệt cấm dạy thêm sau giờ học với các môn học chính tại các địa điểm không đăng ký như nhà dân, khách sạn hay quán cà phê, cấm sống cùng nhà để dạy kèm và cấm dạy thêm gây quỹ cộng đồng. Người dân được khuyến khích tố cáo những ai còn dạy thêm.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Á hậu Kim Duyên đang được quốc tế đánh giá rất cao tại Miss Universe năm nay.
Từng là sao nhí đình đám không chỉ của Trung Quốc mà còn toàn châu Á, Thích Tiểu Long khiến nhiều người nuối tiếc vì sự nghiệp đi xuống quá nhanh, chìm nghỉm giữa dàn mỹ nhân, nam thần hot hit.
Tối cuối tuần, Đàm Thu Trang tung ảnh tình bể bình bên Cường Đô La trước thềm sinh nhật khiến netizen rần rần.
- Advertisement -

Vì sao trong dịch Covid-19, số lượng các doanh nghiệp bất động sản thành lập vẫn tăng mạnh?

Bất chấp dịch Covid -19, mỗi tháng vẫn có 600 doanh nghiệp bất động sản được thành lâp trong bối cảnh nhà đất vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả...

Sau 10 năm theo đuổi phong cách tomboy cá tính, con gái Angelina Jolie - Shiloh Jolie-Pitt đã có màn dậy thì cực kì thành công và khiến cả thế giới kinh ngạc.
- Advertisement -