Trường phải bố trí lực lượng đi cùng khi học sinh tiêm vắc xin

- Advertisment -
Trường phải bố trí lực lượng đi cùng khi học sinh tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho trẻ – Ảnh: MỸ DUNG

Chiều 26-10, trả lời Tuổi Trẻ, phó giám đốc Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM Dương Trí Dũng khẳng định như trên. Ông Dũng cho biết, ngành y tế và ngành giáo dục sẽ phối hợp triển khai lực lượng để tổ chức tiêm ngừa vắc xin COVID-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi trên địa bàn. 

Ở mỗi điểm tiêm, ngành giáo dục sẽ bố trí 4 cán bộ, nhân viên hỗ trợ ngành y tế. Ngoài ra, Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM cũng yêu cầu các trường bố trí lực lượng riêng để đi cùng học sinh khi trường đó có học sinh chích ngừa. 

Lực lượng này có nhiệm vụ phối hợp, hỗ trợ học sinh, phụ huynh trong công tác nhập liệu, kết nối giữa phụ huynh, học sinh với điểm tiêm trong trường hợp họ có nhu cầu. 

Theo kế hoạch chung của TP.HCM, học sinh tại các trường sẽ được phân theo hai điểm tiêm tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi em. Những học sinh không có bệnh lý, bệnh nền sẽ tiêm tại điểm trường. 

Những học sinh có bệnh lý, bệnh nền sẽ tiêm tại cơ sở y tế do ngành y tế chỉ định. Các điểm tiêm ở trường cũng do ngành y tế quận, huyện phối hợp với ngành giáo dục khảo sát để đặt tại trường có đủ điều kiện làm điểm tiêm…

Hiện ngành giáo dục đang chuẩn bị gấp rút tất cả các điều kiện về tổ chức tiêm chủng cho học sinh từ 12-17 tuổi. Dự kiến, ngày mai, 27-10, quận 1 và huyện Củ Chi sẽ khởi động việc tổ chức tiêm chủng cho học sinh lứa tuổi này.

Ông Dương Trí Dũng cho biết, ngành giáo dục triển khai tiêm vắc xin cho học sinh trên tinh thần phụ huynh phải đồng ý thì mới tổ chức tiêm cho các em. 

Những trường hợp phụ huynh không đồng ý cho con tiêm vắc xin thì chưa tổ chức tiêm và ngành giáo dục phối hợp với ngành y tế, đặc biệt là các đơn vị trường học tiếp tục làm công tác truyền thông nói rõ về lợi ích của tiêm chủng, quyền lợi của học sinh và trách nhiệm với xã hội để tăng sự đồng thuận của phụ huynh lên, không ép buộc. 

Sáng nay, Sở Y tế TP.HCM cùng Viện Pasteur TP.HCM tập huấn trực tuyến về tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi với khoảng 3.900 nhân viên y tế tham gia. Dự kiến, đợt tiêm chủng này triển khai cho khoảng 780.000 trẻ trong độ tuổi 12-17. 

Trước đó, Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM đã lấy danh sách học sinh từ 12-17 tuổi và khảo sát ý kiến phụ huynh về việc có đồng thuận cho con, em tiêm vắc xin hay không. Thống kê của sở đến nay cho biết, có hơn 92% phụ huynh có con, em ở độ tuổi này đồng ý cho trẻ tiêm vắc xin COVID-19. 

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Chuyện tình của cặp đôi đình đám Vbiz này đang được đông đảo cư dân mạng quan tâm.
Hoa hậu Việt Nam Đỗ Hà gây chú ý khi diện bikini khoe trọn 3 vòng đâu ra đấy tại Puerto Rico.
Ngoài ánh hào quang rạng ngời trên sân khấu, đời tư của Trương Bá Chi còn nhiều góc khuất với quá nhiều trắc trở, khiến khán giả phải xót xa không thôi.
Sau khi Khả Trang chia sẻ những hình ảnh thương tích đầy mình, danh tính của chân dài này cũng được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.
- Advertisement -

Casa Marina Premium của BCG Land được vinh danh tại “PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021”

Dự án Casa Marina Premium được phát triển bởi BCG Land – Thành viên thuộc tập đoàn Bamboo Capital Group (BCG) vừa được vinh danh tại giải thưởng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực BĐS “PropertyGuru Vietnam Property Awards 2021” ở hạng mục “Best Resort Architectural Design”.

Lộ diện nữ thần cổ trang mới xứ Hàn: Cao quý như Hoàng hậu, nhan sắc tuổi 38 bỗng “bùng nổ” chỉ nhờ tạo...

Nhờ vai diễn trong phim The Red Sleeve, mỹ nhân này đang được dân tình khen ngợi rần rần là nữ thần cổ trang mới của màn ảnh xứ Hàn.
- Advertisement -