Tuyên dương 50 thầy cô giáo có sáng kiến ‘chia khó’ với trò trong dịch COVID-19

- Advertisment -
Tuyên dương 50 thầy cô giáo có sáng kiến chia khó với trò trong dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tuyên dương thầy cô giáo trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 – Ảnh: BẢO KHANH

Sáng 20-11 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc dạy và học bị ảnh hưởng nặng nề, chương trình vẫn tiếp tục được tổ chức để cổ vũ, động viên, tri ân các thầy giáo, cô giáo nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tại buổi lễ tuyên dương, 50 giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh COVID-19 ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo. Có cô giáo đã gắn bó với công tác giảng dạy gần 35 năm, cô giáo trẻ tuổi nhất cũng đã có hơn 3 năm công tác.

Họ đã luôn cố gắng vượt khó khăn để giúp học sinh tiếp thu được kiến thức, để những mầm non của đất nước được vun trồng, để tương lai đất nước được phát triển bền vững.

Tiêu biểu như cô Phạm Thị Tuyết (Trường tiểu học Vân Am 1, Thanh Hóa) vượt lên hoàn cảnh khó khăn, bố thương binh, mẹ bệnh nặng, tình nguyện đi “chia khó” ở huyện đặc biệt khó khăn cách nhà 30km, miệt mài tìm hiểu công nghệ mới dạy học online cho học sinh.

Cô giáo Trang Thó Phe (Trường THCS và THPT Bát Xát, Lào Cai) đã sáng tạo áp dụng phần mềm thực tế ảo tăng cường vào công tác giảng dạy các tiết học công nghệ.

Hay ý tưởng biến phòng làm việc thành “trung tâm thu – phát sóng” để giảng bài giúp học trò của thầy giáo Trang Thành Giá (Trường THPT Trần Văn Thời, Cà Mau).

Tuyên dương 50 thầy cô giáo có sáng kiến chia khó với trò trong dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam – Ảnh: BẢO KHANH

“Chặng đường phấn đấu để trở thành thầy giáo, cô giáo hôm nay của 50 thầy cô có thể rất khác nhau, mỗi người một hoàn cảnh, nhưng tất cả đều chung một tình yêu con trẻ, sự tận tụy, say mê và sáng tạo với nghề gieo chữ, sự nỗ lực phấn đấu vượt qua gian khó, tất cả vì học sinh thân yêu” – anh Nguyễn Ngọc Lương, bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên, nhấn mạnh.

Tại chương trình, các thầy cô giáo được tuyên dương được nhận bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; biểu trưng của chương trình và sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và nhiều phần thưởng giá trị cùng hình thức khen thưởng khác của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Học trò của Minh Tú đã trải qua ca phẫu thuật quan trọng, rất nhiều người đang cầu nguyện cho cô tai qua nạn khỏi.
Lại một lần nữa "thế lực nhí" nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng "đốn tim" cộng đồng mạng bởi những biểu cảm dễ thương hết nấc.
Được biết, BKAV và CellphoneS đã tổ chức một cuộc họp mặt nội bộ nhằm giải quyết các mâu thuẫn trong thời gian gần đây.
Công ty này hiện trong quá trình tranh chấp và chờ phán quyết cuối cùng của Tòa án sau vụ ly hôn "đình đám" giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
- Advertisement -

Royal School được công nhận cấp độ Cambridge IGCSE và AS/A Level

Ngày 6-10 vừa qua, Royal School tiếp tục được công nhận cấp độ Cambridge IGCSE và AS/A Level.

Thái Bình tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị hơn 1.100 tỷ đồng

Dự án đầu tư phát triển nhà ở thương mại Khu đô thị phía Nam TP. Thái Bình (Khu B) có quy mô 22,8 ha, tổng vốn đầu tư là 1.124 tỷ đồng.
- Advertisement -