TVC kiện toàn nhân sự, bước sang giai đoạn mới

- Advertisment -

Kiện toàn nhân sự lãnh đạo

HĐQT trình cổ đông miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Phạm Thanh Tùng, thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2024 do không đủ tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định tại khoản 1 Điều 155 Luật Doanh nghiệp 2020 và Điều 25 Điều lệ Công ty.

Ông Bùi Minh Tuấn, thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021-2025 căn cứ theo Đơn từ nhiệm thành viên HĐQT ngày 28/2/2023.

HĐQT đề xuất bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT, nhiệm kỳ 2023-2028 là bà Phạm Thanh Hoa và bà Phạm Thị Thanh Huyền

Đại hội được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Trụ sở TVC ở số 142 Đội Cấn, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 9/12, ông Phạm Thanh Tùng – Chủ tịch HĐQT TVC bị khởi tố về tội Thao túng thị trường chứng khoán, xảy ra tại CTCP Louis Holdings, CTCP Louis Capital, CTCP Louis Land, CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB) ngày 20/4/2022.

TVC khẳng định vụ việc liên quan đến ông Phạm Thanh Tùng là trách nhiệm cá nhân của ông Tùng và chưa có kết luận chính thức. Vụ việc nêu trên không tác động hay làm thay đổi các định hướng kinh doanh, đồng thời không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của cổ đông và khách hàng đang có giao dịch với công ty.

Kể từ ngay sau sự kiện ngày 9/12/2022 nói trên, TVC và công ty con là Công ty CP Chứng khoán Trí Việt (mã: TVB) đã chấn chỉnh công tác quản trị nội bộ, tăng cường quản trị rủi ro, ổn định tâm lý cán bộ nhân viên và tiếp tục hoạt động theo các định hướng mà HĐQT Công ty đã đề ra. TVB đã đẩy mạnh triển khai hoàn thiện hệ thống kinh doanh như: nâng cấp app Mobile Trade và triển khai ứng dụng eKYC tới khách hàng. Các cán bộ nhân viên của doanh nghiệp đều thể hiện tinh thần đồng hành với doanh nghiệp, cùng nỗ lực, chung tay vượt qua khó khăn trước mắt, tin tưởng cống hiến vì sự phát triển dài hạn của Công ty.Sau khi kiện toàn HĐQT mới, TVC sẽ định hướng hoạt động bền vững, tập trung vào nghiệp vụ quản lý tài sản của khách hàng, quản lý danh mục đầu tư hiện hữu của Công ty hiệu quả, tinh gọn bộ máy, tiết giảm chi phí quản lý doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Danh mục đầu tư hiện hữu an toàn

Những biến động lớn trên TTCK nửa cuối năm 2022 đến nay đã tác động nặng nề đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính, TVC không là ngoại lệ. ◊Doanh thu tài chính bị ảnh hưởng bởi diễn biến thị trường chung không thuận lợi trong khi chi phí tài chính tăng cao vì phải trích lập dự phòng giảm giá chứng khoán khi giá các cổ phiếu trong danh mục đầu tư giảm sâu.

Phân tích báo cáo tài chính của Công ty có thể thấy nguyên nhân chính khiến doanh thu tài chính TVC giảm là do lãi từ hợp tác đầu tư chứng khoán giảm 55,6 tỷ đồng còn chi phí tài chính chủ yếu đến từ lỗ đầu tư chứng khoán kinh doanh 57,7 tỷ đồng và trích lập dự phòng 40,4 tỷ đồng.

Dù vậy, danh mục đầu tư của TVC bao gồm các cổ phiếu của doanh nghiệp đầu ngành, được kỳ vọng có khả năng hồi phục khi thị trường chuyển biến tích cực hơn.

Tính đến ngày 31/12/2022, TVC đang sở hữu 29,93 triệu cổ phiếu HPG với giá vốn trung bình khoảng 29.982 đồng/cp; 3,7 triệu cổ phiếu FPT với giá vốn trung bình 78.200 đồng/cp; gần 1,5 triệu cổ phiếu MWG với giá vốn trung bình 44.592 đồng/cp.

Ban lãnh đạo TVC tin tưởng, với bề dày 17 năm tăng trưởng và phát triển, đã từng đối mặt và vượt qua nhiều giai đoạn khủng hoảng tài chính trong nước, luôn đổi mới để thích ứng với những biến động lớn của môi trường kinh doanh, vượt qua những hạn chế nội tại, TVC sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay, tiếp tục tìm tòi cung cấp những giải pháp, công cụ tài chính và sản phẩm phù hợp với các nhà đầu tư, khách hàng. Đại hội CĐ ngày 15/3/2023 nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự cao cấp cũng chính là tiền đề cho chu kỳ phát triển mới của Tập đoàn Trí Việt với mục tiêu đồng hành và tối đa hóa lợi ích của cổ đông.

Nguồn: CafeF

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Sau Phương Nhi, Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2022 Trịnh Thùy Linh được nhiều người hâm mộ ví von như "thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới" vì sở hữu vẻ ngoài cuốn hút.
Ngày vui của Linh Rin và Phillip Nguyễn đang đến cận kề, khách mời quan trọng đã có mặt tại Philippines. Không gian diễn ra tiệc cưới của cặp đôi cũng dần được hé lộ.
Nhiều người không khỏi sững sờ trước cú ngã mạnh của Thư Kỳ trong sự kiện mới đây.
Lọ Lem - con gái đầu lòng của MC Quyền Linh không chỉ sở hữu nhan sắc ấn tượng mà còn có nhiều thành tích gây bất ngờ.
- Advertisement -

Lệ Quyên mắng anti-fan “thần kinh” khi bị nói “ghen ăn tức ở, bắt chước Hồ Ngọc Hà”

Lệ Quyên đã có động thái đáp trả gay gắt trước những bình luận trái chiều.

Shark Thủy đồng loạt mở cửa trở lại 29/31 trung tâm Apax English và Apax Leaders

Trước đó, trong các "tour" gặp mặt đối thoại với các phụ huynh, đối mặt với những ý kiến gay gắt, ông Thủy khẳng định sẽ hoàn trả lại học phí nếu phụ huynh không còn muốn cho con theo học tại Apax Leaders. Tuy nhiên, bước đầu tiên là phải mở cửa lại trung tâm.
- Advertisement -