UBS: Giá vàng sẽ đạt 2.200 USD/ounce và bạc sẽ tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2024

- Advertisment -
UBS: Giá vàng sẽ đạt 2.200 USD/ounce và bạc sẽ tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2024

“Chúng tôi kỳ vọng giá vàng sẽ được đẩy lên cao hơn nhờ chính sách nới lỏng của Fed. Ngoài ra, điều này đi kèm với đồng đô la yếu hơn”, Joni Teves, chiến lược gia kim loại quý của UBS cho biết. Bà dự đoán giá vàng sẽ đạt 2.200 USD/ounce vào cuối năm nay.

Giá vàng thường có mối quan hệ nghịch đảo với lãi suất. Khi lãi suất giảm, vàng trở nên hấp dẫn hơn so với các khoản đầu tư thay thế như trái phiếu vì trái phiếu sẽ mang lại lợi nhuận yếu hơn trong môi trường lãi suất thấp. Đổi lại, lãi suất thấp hơn làm suy yếu đồng đô la, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua quốc tế, thúc đẩy nhu cầu.

Mặc dù vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về thời gian và mức độ cắt giảm lãi suất, UBS vẫn duy trì kỳ vọng Fed sẽ sớm nới lỏng chính sách. Tuần trước, Fed đã công bố quyết định giữ nguyên lãi suất trong tháng 1, nhằm dập tắt hy vọng về kỳ vọng cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Sức hấp dẫn của vàng thỏi như một tài sản trú ẩn an toàn đã tăng lên kể từ khi xung đột giữa Israel và Hamas bắt đầu vào ngày 7/10/2023, điều này góp phần đưa giá vàng đạt mức cao kỷ lục là 2.100 USD/ounce vào tháng trước.

“Chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ bắt đầu phân bổ vàng trong môi trường có nhiều bất ổn vĩ mô và rủi ro địa chính trị”, chiến lược gia Joni Teves cho biết.

Triển vọng về giá bạc cũng rất lạc quan. Chiến lược gia này cho biết, bạc không phải là nơi trú ẩn an toàn và địa chính trị phổ biến so với vàng, điều này phần nào giải thích tại sao bạc kém hơn vàng trong vài năm qua. Nhưng tình hình có thể xoay chuyển theo chiều hướng có lợi khi Fed nới lỏng chính sách.

“Trong kịch bản Fed nới lỏng chính sách, chúng tôi nghĩ bạc có thể hoạt động rất tốt. Nó có xu hướng tốt hơn so với biến động của vàng… Bạc đã hoạt động kém hơn vàng khá nhiều. Vì vậy, có rất nhiều việc phải làm và tôi nghĩ động thái này có thể khá ấn tượng”, chiến lược gia Joni Teves cho biết.

Hiệu suất của bạc gắn chặt với sức khỏe của nền kinh tế nói chung do các ứng dụng công nghiệp rộng rãi của kim loại quý này. Bạc thường được sử dụng trong sản xuất ô tô, tấm pin mặt trời, đồ trang sức và đồ điện tử.

Nguồn: TNCK

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Netizen không ngừng tranh cãi xem Lưu Diệc Phi hay Địch Lệ Nhiệt Ba mới xuất sắc hơn khi tạo dáng cùng kiểu trên tạp chí.
Động thái đầu tiên của Hwang Jung Eum sau khi chia tay đại gia đã gây xôn xao mạng xã hội.
Người hâm mộ tựa game Elden Ring đình đám đang rất mong đợi bản mở rộng Shadow of the Erdtree.
Điểm cháy mới được phát hiện vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 21/2, theo hướng thôn Dền Thàng (xã Tả Van, thị xã Sa Pa) về phía tỉnh Lai Châu.
- Advertisement -

Để sầu riêng giữ được “ngôi vương” xuất khẩu

Sầu riêng cũng trở thành sản phẩm xuất khẩu số 1 của ngành hàng rau quả với...

Tín dụng tại TP.HCM giảm 0,93% trong tháng đầu năm

Theo ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM, nguyên nhân tác động đến kết...
- Advertisement -