Úc mở cửa đón du học sinh, Hàn Quốc cho học sinh tới lớp bình thường

- Advertisment -
Úc mở cửa đón du học sinh, Hàn Quốc cho học sinh tới lớp bình thường - Ảnh 1.

Người dân đi lại tại một khu phố mua sắm ở thành phố Sydney, Úc, ngày 19-11 – Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, Úc sẽ cho phép một số người nước ngoài có thị thực Úc nhập cảnh từ ngày 1-12, sau 20 tháng đóng cửa biên giới vì COVID-19.

Để ngăn dịch COVID-19 lây lan, Úc đã đóng biên giới với thế giới từ tháng 5-2020 và chỉ cho phép một số lượng hạn chế công dân và thường trú nhân nhập cảnh.

Tuyên bố ngày 22-11, Thủ tướng Úc Scott Morison cho biết Úc sẽ cho phép du học sinh, người có thị thực doanh nghiệp (business visa) và người tị nạn đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 nhập cảnh.

“Sự trở lại của lực lượng lao động có tay nghề và du học sinh là một cột mốc lớn trong hành trình hồi phục của Úc”, ông Morrison phát biểu trước báo giới.

Theo ông Morrison, Úc cũng sẽ cho phép du khách đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin từ Hàn Quốc và Nhật Bản nhập cảnh từ ngày 1-12.

Số liệu từ Chính phủ Úc tính đến cuối tháng 10-2021 cho thấy có hơn 235.000 người nước ngoài, bao gồm hơn 160.000 du học sinh, đang sở hữu visa của Úc.

Cũng trong ngày 22-11, Hàn Quốc lần đầu tiên cho phép học sinh trở lại lớp học bình thường kể từ sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát hồi đầu năm 2020.

Theo Hãng tin Reuters, Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên sau Trung Quốc bị bùng phát virus lớn. Các trường học tại đây đã trải qua nhiều đợt đóng cửa, áp dụng học tập từ xa, rồi đến kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến.

Quyết định mở cửa trường học hoàn toàn nằm trong kế hoạch chung của Hàn Quốc nhằm “sống chung với COVID-19”. Hàn Quốc đã triển khai kế hoạch trên sau khi tỉ lệ tiêm chủng toàn quốc đạt mục tiêu vào tháng trước.

Tổng cộng 78,8% dân số nước này đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19. Song, chỉ 12,8% người từ 12-17 tuổi ở Hàn đã tiêm vắc xin đầy đủ.

Thừa nhận nguy cơ vẫn tiềm ẩn, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Yoo Eun Hye cho biết các trường vẫn có thể quay về dạy học từ xa hoặc cách học kết hợp nếu tình hình cấp thiết.

Ngoài ra, các trường vẫn phải áp dụng các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, lắp màn chắn hay giãn cách xã hội.

Nguồn: TTO

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Có không ít khán giả đã dành lời khen cho Thuỳ Tiên vì sự tự tin, khả năng giao tiếp tốt cũng như cách ứng xử hết sức khéo léo.
Được chính Thuỳ Tiên "đích thân" nhắc nhở thế này, Minh Tú có lẽ phải đi lấy chồng thật rồi! Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021
Ly hôn với Trương Bá Chi, Tạ Đình Phong đánh mất luôn cả tình cảm cha con khăng khít.
Thanh Hằng sở hữu khối tài sản lớn sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật.
- Advertisement -

Phát cuồng Á hậu so kè với Thuỳ Tiên trước phút đăng quang: Body “mlem” từng milimet, đẹp thế này mới đúng là nữ...

Xuất hiện trong những giây phút nghẹt thở giành vương miện Hoa hậu cùng Thuỳ Tiên, Miss Grand Ecuador chính là đối thủ gắt nhất tại đấu trường sắc đẹp này.

Tuổi thơ ít ai biết của Thuỳ Tiên: Ba mẹ ly hôn từ khi 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng để...

Để có được thành tích như ngày hôm nay, Thuỳ Tiên đã phải trải qua không ít khó khăn, vất vả.
- Advertisement -