Vì sao iPod vẫn được tin dùng?

- Advertisment -

Trên mạng xã hội Reddit, nhiều người đã bình luận về lý do đằng sau việc sử dụng iPod, một thiết bị mà họ sẽ cần phải bảo quản thật kỹ để đảm bảo có thể hoạt động, thậm chí phải đặt trong túi bảo vệ do việc sửa chữa khó khăn vì không còn hỗ trợ chính thức cũng như phụ kiện khó tìm kiếm.

Vì sao iPod vẫn được tin dùng?- Ảnh 1.

Nhiều người vẫn đang chọn iPod làm phương tiện nghe nhạc

REUTERS

Giải thích cho lý do này, một người dùng cho rằng trên iPod, họ chỉ cần chọn nhạc mà mình muốn nghe là xong. Sự phiền toái của mạng xã hội không xảy ra giúp tránh lãng phí thời gian truy cập. Một số người cũng cho rằng “trên iPod không có internet, do đó sẽ không có quảng cáo”.

Cũng theo một số người, ngay cả khi có iPhone trên tay, họ cảm thấy iPod rất có ích khi muốn tách rời khỏi điện thoại của mình. Ví dụ đến phòng tập, họ để iPhone ở nhà và chỉ mang theo thứ họ cần: âm nhạc để tập luyện. Tất nhiên cũng cần phải có tai nghe. Những người khác thì cho rằng với iPod, họ không cần phải đăng ký dịch vụ nhạc trực tuyến như iPhone.

Thậm chí có người vẫn sử dụng Rockbox – một hệ điều hành miễn phí có thể cài đặt trên iPod nhằm cung cấp cho người dùng nhiều chức năng hơn một chút. Điều này sẽ vi phạm chế độ bảo hành của Apple, nhưng với một chiếc iPod đã được bán cách nay khoảng 15 năm, đó rõ ràng không phải là vấn đề gây lo lắng.

Một số người dùng khuyến cáo những ai muốn mua iPod cũ vẫn hoạt động thì có thể tìm kiếm trên các trang cửa hàng như eBay. Theo chia sẻ, giữa iPod thế hệ thứ 5 và thứ 7, có những phiên bản mà ngày nay thực sự là món đồ sưu tập. Nguyên nhân vì chúng đi kèm chip DAC Wolfson 5.5 nổi tiếng bên trong và mang lại âm thanh phong phú hơn ở âm trung, âm trầm ấm hơn và được kiểm soát tốt hơn.

Tất nhiên, để sử dụng iPod, người dùng phải hiểu rõ hơn về cách tải nhạc xuống máy Mac. Người dùng có thể làm điều tương tự với iPhone, nhưng không thể mang đến một trải nghiệm thực sự cho một hoài niệm quá khứ. Một điều cần lưu ý là iPod không thể phát các tệp FLAC hiện đại nhưng vẫn làm việc với ALAC 24 bit – một tiêu chuẩn không nén của Apple vẫn tiếp tục hoạt động cho đến ngày nay trên Apple Music.

Bên cạnh iPod, những người đam mê thưởng thức nhạc theo phong cách cổ điển có thể tìm mua nhiều máy nghe nhạc MP3 được làm mới và chuyển thành máy phát các tệp Hi-Res một cách chính xác.

Nguồn: Thanh Niên

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Trước sự đột phá của các giải pháp công nghệ cùng với sự gia tăng kỳ vọng của khách...
NIM 2024 sẽ cải thiện, nhưng không tăng cao Biên lãi ròng (NIM - Net Interest Margin) là thước...
Chỉ sau 1 tuần mở bán tại Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, Redmi 13 của Xiaomi...
Quả bóng được sử dụng trong Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2024) được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn so với những quả bóng trước đây giúp các trọng tài thực hiện công việc của họ tốt hơn.
- Advertisement -
- Advertisement -