Vì sao TP Hồ Chí Minh vẫn duy trì Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 13?

- Advertisment -

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được kiểm soát ổn định. Theo đó, ngành y tế Thành phố sẽ giải thể các bệnh viện dã chiến đã tạm ngưng hoạt động trước đó và chỉ duy trì hoạt động của một Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 13.

Thông tin về việc tổ chức lại hệ thống thu dung điều trị COVID-19 trong tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát ổn định trên địa bàn thành phố, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố tiếp tục duy trì hoạt động Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 13 và tạm ngưng hoạt động Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 và 16. Cùng với đó, ngưng hoạt động tầng 3 Bệnh viện dã chiến 3 tầng Tân Bình do Bệnh viện Thống Nhất phụ trách.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh giải thể và tạm ngưng hoạt động các bệnh viện dã chiến.

Về lý do giữ lại bệnh Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 13, bà Quỳnh Như cho biết, Thành phố vẫn phải sẵn sàng cho trường hợp F0 tăng nhanh trở lại. Cùng với đó, đây là bệnh viện do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới phụ trách, đơn vị tuyến cuối trong điều trị COVID-19 của TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cũng đã đề xuất với UBND TP Hồ Chí Minh ngưng hoạt động các trạm y tế lưu động, việc quản lý F0 tại nhà hiện nay do các Trạm Y tế đảm trách với sự trợ giúp của các công cụ chuyển đổi số, tập trung chủ yếu vào việc quản lý và chăm sóc những người thuộc nhóm nguy cơ.

Đối với các bệnh viện dã chiến tuyến huyện, nếu trong giai đoạn cao điểm dịch đã sử dụng tạm một cơ sở chức năng làm bệnh viện dã chiến thì hoàn trả lại công năng ban đầu; đồng thời, các quận, huyện phải có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp số F0 tăng cao trở lại.

Tất cả các bệnh viện trên địa bàn thành phố phải thực hiện đồng thời 2 chức năng, đó là vừa thực hiện công tác khám, chữa bệnh thông thường vừa thành lập Khoa, Đơn vị điều trị COVID-19 để điều trị người mắc COVID-19 đồng thời với bệnh lý cấp, mạn tính hoặc bệnh lý nền kèm theo.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cùng các bệnh viện trung ương trên địa bàn thành phố như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Quân y 175 là các bệnh viện tuyến cuối về điều trị COVID-19. Các bệnh viện dã chiến Thành phố đã tạm ngưng hoạt động trước đó sẽ giải thể.

Lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhận định, thành phố đã trải qua những tháng ngày hết sức khó khăn của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, trong đó cao điểm kéo dài hơn 2 tháng, từ trung tuần tháng 7 đến trung tuần tháng 9 năm 2021. Trong giai đoạn này, để đáp ứng với diễn tiến của tình hình dịch bệnh, các bệnh viện dã chiến liên tục được thành lập, các bệnh viện của thành phố được chuyển đổi công năng sang bệnh viện điều trị COVID-19. Tổng cộng, Thành phố đã thành lập 32 bệnh viện dã chiến (42.798 giường) và chuyển công năng 64 bệnh viện (17.062 giường).

Theo thống kê của ngành y tế TP Hồ Chí Minh, trong một tháng qua, thành phố không ghi nhận trường hợp tử vong nào do COVID-19 và số ca mắc COVID-19 mới luôn ở mức thấp.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Nguồn: BAOTINTUC

Tin Liên QuanMUST READ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN MỚI NHẤT

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, mưa lớn diện rộng kéo dài từ ngày 21 đến chiều 24/5 đã gây nhiều thiệt hại.
Trên địa bàn huyện huyện Bình Sơn vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm, nạn nhân là em Lê Trường Vũ (2008) đến khu vực thác Vực Bà dạo chơi trượt ngã xuống suối mất tích.
Lợi nhuận quý II ước tính ít nhất đạt 98 tỷ đồng, tăng trên 20% so với cùng kỳ năm trước.
- Advertisement -

Hoa hậu Thùy Tiên diện áo xẻ vòng 1 sexy, thả dáng cực “chất” như fashionista trên phố

Diện áo xẻ vòng một sâu 'hun hút', Hoa hậu Thùy Tiên khoe vẻ nóng bỏng và sành điệu không kém các fashionista khi thả dáng trên phố đêm.

Kim Kardashian tung ảnh bikini nhỏ xíu gây “bão” mạng xã hội

Kim Kardashian khiến dân mạng "náo loạn" với những hình ảnh áo tắm siêu nhỏ mới đây.
- Advertisement -