Vụ Lưu Thiên Hương bị ném điện thoại: Cả hai cùng nhận lỗi

- Advertisment -

Tối 16/1, trao đổi với Tiền Phong, TS Hoàng Ngọc Long – Quyền Giám đốc Nhạc viện TPHCM – cho biết nhà trường đã có buổi làm việc với nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và giảng viên Võ Thị Minh Huyền vào sáng cùng ngày để hai bên giải trình, làm rõ vấn đề và giải quyết đơn kiện của Lưu Thiên Hương trước đó.

Tại buổi làm việc, cả nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và giảng viên Võ Thị Minh Huyền đều nhận ra lỗi của mình và gửi lời xin lỗi Nhạc viện khi đã để sự việc gây ảnh hưởng đến uy tín nhà trường và hình ảnh giảng viên.

Đại diện Nhạc viện, TS Hoàng Ngọc Long, nêu ý kiến phê bình hai giảng viên đã để xảy sự việc vừa qua, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của nhà trường và môi trường giáo dục nói chung. Nhà trường đề nghị 2 giảng viên nghiêm túc kiểm điểm, không để xảy ra tình trạng tương tự.

TS Hoàng Ngọc Long cho biết thêm Nhạc viện TP.HCM đã có báo cáo chi tiết gửi Lãnh đạo Bộ VHTTDL về nội dung cuộc họp hòa giải giữa hai giảng viên ngay trong chiều 16/1.

Vụ Lưu Thiên Hương bị ném điện thoại: Cả hai cùng nhận lỗi - Ảnh 2.

Nhạc viện TP.HCM đã tổ chức hòa giải giữa nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và NSƯT Võ Thị Minh Huyền.

Về thông tin NSƯT Võ Thị Minh Huyền không xin lỗi Lưu Thiên Hương và tuyên bố “việc đúng sai, pháp luật sẽ trả lời”, TS Hoàng Ngọc Long nói đó là câu chuyện ngoài lề của cả hai.

“Tại cuộc họp hòa giải không nhắc đến thông tin này. Chúng tôi ghi nhận cả Minh Huyền và Lưu Thiên Hương đều nhận ra lỗi sai, thiếu sót của mình dẫn tới sự việc đáng tiếc này”, TS Hoàng Ngọc Long cho hay.

Ngay sau buổi làm việc, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã gỡ video NSƯT Võ Thị Minh Huyền ném điện thoại và bài đăng tố đồng nghiệp trên trang cá nhân. Đồng thời, Lưu Thiên Hương cũng cho biết vẫn tiếp tục giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM, không nghỉ việc như cô tuyên bố trước đó.

Trong diễn biến khác, chiều 16/1, Phó Giám đốc Nhạc viện TP.HCM Nguyễn Mỹ Hạnh đã báo cáo về kết quả giải quyết vụ nhạc sĩ Lưu Thiên Hương tố bị một giảng viên của Nhạc viện TP.HCM ném điện thoại vào người tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Bà Nguyễn Mỹ Hạnh cho biết Nhạc viện đã họp với 2 giảng viên trên và cả hai đều nhận lỗi với nhà trường. Cụ thể, giảng viên, thạc sĩ, NSƯT Võ Thị Minh Huyền nhận lỗi đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của nhà trường và xin lỗi trước hội đồng nhà trường. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng thừa nhận đã nóng vội khi đăng tải thông tin lên Facebook và đã gỡ bài đăng.

Bà Nguyễn Mỹ Hạnh thông tin Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp và xem xét kỷ luật đối với hành vi không chuẩn mực của giảng viên trên. Theo đó, nhà trường xem xét kỷ luật giảng viên Võ Thị Minh Huyền và cũng đã phê bình, nhắc nhở nhạc sĩ Lưu Thiên Hương.

Trước đó, vào ngày 12/1, Nhạc viện TP.HCM tổ chức cuộc họp khẩn khi nhận được đơn kiện của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, thống nhất hình thức xử lý giảng viên Minh Huyền là khiển trách.

“Ban giám đốc nhận thấy hành vi của cô Minh Huyền sai và thiếu chuẩn mực. Giảng viên cũng nhận sai. Chúng tôi xử lý trường hợp này đúng theo Bộ quy tắc ứng xử học đường mà Nhạc viện ban hành trước đó”, TS Hoàng Ngọc Long nói.

Nguồn: Kenh14

Tin Liên QuanMUST READ

TIN MỚI NHẤT

Một trong những điều mà người dùng PC không thích ở Windows là các bản cập nhật làm gián đoạn quá trình làm việc do cửa sổ bật lên yêu cầu khởi động lại để hoàn tất cập nhật. Nhưng mọi thứ sắp được Windows 11 thay đổi.
"Sau khi mới sinh xong, tôi stress nặng nề, cứ đến 4 giờ chiều là ngồi khóc, cảm thấy đau khổ, muốn chết đi cho rồi" - Phan Như Thảo chia sẻ.
Trong bộ phim đang thu gần 450 tỷ đồng ngoài rạp, Tuấn Trần và Phương Anh Đào có nhiều khoảnh khắc tình tứ. Gần đây, cặp diễn viên chính của Mai liên tục đăng ảnh thân mật, được khán giả ủng hộ "phim giả tình thật".
1. Chủ đề được các doanh nhân trao đổi nhiều nhất bên lề Lễ trao giải Doanh nghiệp niêm...
- Advertisement -

Giá vàng hôm nay ngày 24/2: Vàng sẽ thách thức ngưỡng kháng cự 2.070 USD/ounce

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 200.000 đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của...

Ngành công nghệ xôn xao vì tin đồn Google khai tử Gmail

Google lên tiếng xác nhận những đồn đoán về việc đóng cửa Gmail là giả mạo.
- Advertisement -